4 biểu hiện trên da chứng tỏ bạn mắc bệnh tình dục

Với những biểu hiện như mẩn ngứa, tấy đỏ, lở loét, sần sùi… chứng tỏ bạn đang có dấu hiệu bị nhiễm bệnh đường tình dục khi quan hệ tình dục với người đã nhiễm bệnh.

  1. Dấu hiệu ngứa và mẩn đỏ

Đó là những biểu hiện của nhiễm nấm men, bên cạnh đó là dấu hiệu ngứa rát âm đạo, dương vật ở những người mắc bệnh.

Nếu như bạn mắc bệnh rận mu thì người bệnh sẽ có cảm giác ngứa ran không ngừng, bên cạnh đó là sẽ cảm nhận được sự di chuyển của rận mu.

Đây cũng là dấu hiệu của bệnh trichomonas do ký sinh trùng gây nên. Bệnh nhân sẽ có cảm giác ngứa rát, đau nhức ở cơ quan sinh dục.

Đồng thời, trên da cũng xuất hiện các hình tròn ô van màu đỏ, nếu bạn không thấy ngứa rát hay đau đớn thì phần nhiều bạn đã mắc bệnh giang mai. Sau một thời gian thì những ô van này sẽ mất đi khiến nhiều người hiểu lầm cho người bệnh rằng bệnh đã khỏi và chủ quan không chữa trị. Thế nhưng các săng biến mất để chuẩn bị sang một giai đoạn tiếp theo của bệnh. Ở giai đoạn đầu thì ô van này có ở da tay, da chân nhưng sau đó sẽ lan ra khắp cơ thể, kể cả bộ phận sinh dục. Nếu không nhanh chóng phát hiện và điều trị thì bệnh sẽ biến chứng gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Xem thêm :

Đầy đủ những gì cần biết về thuốc xịt kéo dài thời gian quan hệ cho nam .
6 bệnh truyền nhiễm qua đường quan hệ bằng miệng .

  1. Dấu hiệu loét, chảy dịch

Nếu như cơ quan sinh dục bị lở loét, đau đớn và chảy dịch thì có lẽ bạn đã mắc bệnh hạ cam.

Ban đầu thì nó sẽ xuất hiện các mụn mủ sau đó vỡ ra, khi rửa sạch sẽ thấy các đế không bằng phẳng, dịch mủ màu vàng, gây đau đớn và lở loét bộ phận sinh dục.

Nếu như những nốt lở loét chảy dịch có bựa trắng trong khoang miệng chứng tỏ bạn đã bị bệnh lậu và gây viêm kết mạc. Còn nhiều người có thể mắc thêm các triệu chứng tiểu đau, tiểu rắt, khá đau đớn và khó chịu. Nếu như bạn thấy những dấu hiệu này đã 1 tuần thì hãy đến các cơ sở y tế để kiểm tra ngay.

  1. Dấu hiệu mụn nước và lở loét

Ở bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn có xuất hiện những nốt nhỏ có cháy nước thì đây là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục do bị nhiễm virus herpes sinh dục.

Các nốt sần sùi nổi lên như hình hoa súp lơ có màu trắng hay hồng nhạt, nếu không đau đớn thì có thể là bệnh sùi mào gà. Nếu ở giai đoạn đầu thì các mụn sùi chỉ khoảng 1-2mm, lâu dần chúng phát triển lớn tới 1-2cm, thậm chí các mụn sùi còn có thể liên kết thành mảng lớn trông giống như mào gà hay súp lơ.

  1. Dấu hiệu da và mắt vàng

Nếu như bạn thấy da và mắt vàng, kèm theo triệu chứng sụp cân, vã mồ hôi,… thì có thể bạn đã mắc bệnh viêm gan B.

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục là một cách để bạn phòng tránh được các bệnh liên quan đến lây nhiễm tình dục, nhưng không phải là cách an toàn.