Nguyên nhân của bệnh lậu, bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục

Bệnh lậu là một trong 4 căn bệnh xã hội nguy hiểm lây qua đường quan hệ tình dục không an toàn.

Bạn đã biết gì về nguyên nhân của bệnh lâu?

Bệnh lậu lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn

Nguyên nhân chính khiến người bệnh bị mắc bệnh lậu là do quan hệ tình dục không an toàn. Nguyên nhân này chiếm đến 95% nguyên nhân mắc bệnh. Bao cao su có thể giúp mọi người tránh được nhiều bệnh, nhiều người còn cho rằng nó còn tránh được bệnh lậu. nhưng thực tế thì không đúng vì bao cao su không thể bao trọn được cả phần gốc của dương vật nên vẫn có khả năng tiếp xúc với virus lậu và các cặp quan hệ tình dục vẫn có thể lây bệnh sáng cho nhau.

Bởi vậy mà khi quan hệ tình dục chỉ cần cọ xát, tổn thương bởi “vùng kín” là vùng có chứa nhiều mạch máu cùng với lớp niêm mạc mỏng nên vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây bệnh. Bởi vậy khi quan hệ tình dục, cần chắc chắn là người bạn tình của mình không bị nhiễm bệnh và chỉ chung thuỷ quan hệ một vợ một chồng để đảm bảo an toàn nhất có thể.

nguyen nhan lay benh lau

Lây nhiễm bệnh lậu qua đường máu

Bệnh lậu có thể lây nhiễm qua đường máu. Ban đầu thì bệnh này rất khó nhận biết, đặc biệt là ở nữ giới vì không có dấu hiệu nhận biết rõ ràng. Bởi vậy mà người bệnh thường chủ quan và khi vô tình truyền máu cho người khác dẫn tới vi khuẩn lậu song cầu lậu xâm nhập vào cơ thể người nhận máu qua con đường truyền máu. Do đó mà khi phải truyền máu, nhận máu bạn cần phải chú ý đến nguồn gốc của máu.

Xem thêm :

Có hay không loại thuốc trị xuất tinh sớm chuyên dụng?

Lây truyền qua đường từ mẹ sang con

Bệnh lậu cũng có thể lây truyền qua đường từ mẹ sang con nếu như phụ nữ bị bệnh và mang thai. Nếu bị bệnh lậu khi mang thai rất nguy hiểm, trường hợp không phát hiện sớm thì vi khuẩn lậu sẽ xâm nhập vào bào thai ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi và gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Bệnh lậu có thể lây nhiễm gián tiếp

Bệnh lậu có thể lây qua việc dùng chung đồ vệ sinh cá nhân với người mắc bệnh lậu như: Khăn tắm, bồn tắm, đồ lót…Đây cũng là nguyên nhân có thể lây nhiễm bệnh lậu. Vì bị dính các chất dịch có chứa vi khuẩn mà người bệnh tiết ra, nếu cơ thể bạn có những vết trầy xước thì khả năng lây bệnh là rất cao.

Sử dụng gel bôi trơn để tăng thêm gia vị cho tình yêu.