Cách phòng tránh bệnh tình dục như thế nào?

Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục là một bệnh nguy hiểm nếu như không được điều trị kịp thời. Do đó, theo lời khuyên của các bác sĩ, cần phòng bệnh trước để bảo vệ bản thân.

Trong những bài viết trước, chúng tôi đã đưa ra những dấu hiệu cơ bản, dễ nhận biết các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục để người bệnh dễ dàng phát hiện và điều trị sớm nhất có thể. Tuy nhiên, tốt nhất để bảo vệ bản thân mình và những người yêu thương bên cạnh là bạn phải biết cách phòng tránh bệnh tình dục.

cach phong chong benh tinh duc

Mách bạn một số cách phòng tránh các bệnh về tình dục

– Đảm bảo luôn quan hệ tình dục an toàn, hạn chế số lượng bạn tình nhất có thể, nếu đã có vợ chồng nên chung thuỷ một vợ một chồng.

– Khi quan hệ tình dục sinh hoạt hàng ngày, nên sử dụng bao cao su, đặc biệt với bạn tình hoặc với người mới quen.

– Luôn luôn vệ sinh sạch sẽ cơ thể, đặc biệt là miệng, bộ phận sinh dục, tránh tiếp xúc với người bệnh.

– Tuyệt đối ghi nhớ rằng hạn chế sử dụng vật dụng nơi công cộng và đồ dùng cá nhân của người khác, đây cũng là con đường khiến bạn có thể gián tiếp mắc các bệnh về tình dục.

Xem thêm :

Thuốc bôi kéo dài thời gian quan hệ và những điều cần chú ý .

– Nếu đang mắc bệnh thì phụ nữ mắc bệnh tình dục được mang thai bởi nó hoàn toàn có thể truyền nhiễm sang con. Do đó hãy đảm bảo mang thai khi sức khoẻ đủ tốt để tránh lây nhiễm cho con qua đường máu hay để lại biến chứng dị tật cho trẻ sau này, ảnh hưởng đến sự lớn lên của trẻ.

– Đối với những người mắc bệnh tình dục nên sống cách ly với người thân trong gia đình để tránh lây nhiễm trên diện rộng.

– Thường xuyên kiểm tra sức khoẻ định kỳ để sớm phát hiện ra bệnh để có các điều trị phù hợp nhất. Bạn có thể đi tiêm phòng chủng HPV để phòng tránh bệnh sùi mào gà cùng với nhiều bệnh khác.

Trên đây là một số cách phòng tránh bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Chúc các bạn có đời sống tình dục an toàn.