6 bệnh truyền nhiễm qua đường quan hệ bằng miệng

Nhiều người rất thích Oral sex bởi nó mang lại những cảm giác vô cùng mới vẻ nhưng hãy cảnh giác bởi nó có thể lây lan những bệnh qua đường tình dục.

Hiện nay nhiều người nghĩ rằng có thể quan hệ bằng miệng sẽ tránh được những bệnh lây lan qua quan hệ tình dục nhưng thực tế thì việc quan hệ bằng miệng thì tránh mang thai được thôi, còn vẫn sẽ lây lan những bệnh truyền nhiễm.

Một số bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ bằng miệng

Bệnh lậu có thể lây nhiễm qua đường quan hệ bằng miệng

Bạn hoàn toàn có thể lây nhiễm bệnh lậu qua đường quan hệ bằng miệng khi tiếp xúc với tinh dục, dịch tiết âm đạo. Bệnh này có triệu chứng là đau họng khi nuốt thức ăn, họng sưng đỏ, amidan có mủ…nhiều khi bạn sẽ dễ nhầm lẫn với bệnh viêm họng thông thường.

Lây nhiễm HPV và tăng nguy cơ ung thư

HPV được khẳng định là một virus khá nguy hiểm, đây là nguyên nhân chính gây mụn cóc sinh dục, ung thư cổ tử cung. Đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng việc quan hệ tình dục giúp tăng nguy cơ ung thư vòm họng.

Quan hệ bằng đường quan hệ tình dục bằng miệng gây ra bệnh mụn rộp sinh dục (mụn cóc sinh dục, sùi mào gà)

Mụn rộp sinh dục là bệnh lây qua đường tình dục khá phổ biến khi quan hệ bằng miệng hay bằng âm đạo. Theo các nghiên cứu thì quan hệ bằng miệng có nguy cơ lây lan virus mụn rộp nhanh và rộng hơn và dễ lây lan cho đối tác.

Bệnh giang mai

Nguyên nhân được cho là do xoắn khuẩn. Bệnh phát triển theo 3 giai đoạn. Ở giai đoạn đầu sẽ có những triệu chứng là viêm loét hoặc đau ở các vùng bị lây nhiễm. Giai đoạn thứ hai thì sẽ có những chấm đỏ giống như phát ban trên lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân. Bệnh giang mai không sớm điều trị có thể dẫn đến những biến chứng và tử vong.

Xem thêm :

Top 5 thuốc kéo dài cuộc yêu hiệu quả tức thời .

Bệnh HIV

Hiện nay, vẫn chưa có kết luận về việc quan hệ tình dục bằng miệng có là con đường lây nhiễm HIV hay không nhưng nguy cơ lây nhiễm căn bệnh thế kỷ này vẫn khá cao bởi có thể niêm mạc miệng bị tổn thương trong khi quan hệ bằng miệng.

Tổn thương vùng kín

Những loại vi khuẩn, virus cư trú ở cơ quan sinh dục có thể gây bệnh cho miệng và ngược lại, những loại vi khuẩn cư trú ở răng miệng cũng có khả năng gây bệnh cho vùng kín gây viêm nhiễm âm đạo, viêm đường tiết niệu nếu như có bệnh.

Việc quan hệ bằng miệng có thể dẫn đến gia tăng các bệnh lây qua đường tình dục mặc dù nhiều người nghĩ rằng, chỉ có quan hệ bằng đường âm đạo mới có thể dẫn đến việc lây lan những bệnh truyền nhiễm.

Shop người lớn có bán những đồ dùng quan hệ tình dục an toàn giúp tránh lây nhiễm bệnh qua đường quan hệ bằng miệng.