Quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối cần chú ý gì?

chú ý gì khi quan hệ tình dục 3 tháng cuối của thai kỳ

Quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối của thai kỳ sẽ có ảnh hưởng lớn đến thai nhi nếu các cặp vợ chồng không chú ý quan hệ tình dục đúng cách.

3 tháng cuối của thai kỳ thì việc quan hệ tình dục sẽ trở nên khó khăn hơn vì bụng người mẹ to nhanh kèm theo với sự tăng cân khiến cho nhiều thai phụ cảm thấy không tự tin khi có quan hệ tình dục với chồng. Thêm vào đó là sự mệt mỏi, cộng với một số lo lắng về việc sắp sinh con nên thai phụ không còn có được ham muốn như trước.

Quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối và những lưu ý:

Việc quan hệ trong 3 tháng cuối vẫn có thể an toàn cho cả mẹ và thai nhi nếu như quan hệ đúng cách và tránh những tác động không tốt đến tử cung của thai phụ. Và trong thời gian này nếu có quan hệ thì cần lưu ý:

Xem thêm :

Điểm danh 3 loại gel chống xuất tinh sớm tốt nhất thị trường .

  • Tần suất quan hệ: Vì em bé đã quay đầu xuống dưới nên áp lực khi quan hệ tình dục lớn hơn. Vì vậy tần xuất quan hệ không nên quá dày hay liên tục làm cho cơ thể cũng như sức  khỏe của thai phụ bị ảnh hưởng và tần suất phụ thuộc vào sức khỏe, nhu cầu, khả năng của mỗi thai phụ.
  •  Tư thế quan hệ:  Trong 3 tháng cuối của thai kỳ nên quan hệ với những tư thế phù hợp để không tạo áp lực lên cơ thể cũng như không tỳ đè lên bụng của thai phụ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.
  • Cách quan hệ: Có thể kích thích, “yêu” bằng tay hoặc bằng miệng thay vì cách quan hệ hai cơ quan sinh dục như truyền thống đảm bảo tính chất nhẹ nhàng mà cũng không quá lâu đảm bảo an toàn.
  • Người phụ nữ hoàn toàn quyết định việc quan hệ tình dục: Nhu cầu và cảm nhận tình dục của phụ nữ trong thời kỳ mang thai có thể tăng hoặc giảm do thay đổi về hoóc môn, sức khoẻ, tâm lý. Hãy thẳng thắn chia sẻ với chồng để được chồng chiều hơn.

Trường hợp nên kiêng quan hệ tình dục trong 3 tháng cuối thai kỳ:

  • Có tiền sử sinh non
  • Rau tiền đạo
  • Vỡ ối sớm, rỉ ối
  • Cổ tử cung ngắn  và những người phải khâu vòng cổ tử cung
  • Chảy máu âm đạo sau quan hệ kèm theo chuột rút và cơn co tử cung

Có thể nói quan hệ tình dục là an toàn trong 3 tháng cuối thai kỳ nhưng nếu phụ nữ có  những bệnh tiền sử như trên thì nên kiêng quan hệ tình dục để giữ được sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và bé. Nếu người mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh bình thường thì hoàn toàn có thể tiếp tục quan hệ tình dục cho đến gần thời kỳ sinh nở, tuy nhiên hãy làm sao để người phụ nữ cảm thấy thoải mái nhất khi quan hệ tình dục 3 tháng cuối. 

End – Hãy tham gia Blog của shop người lớn ba con sói để có nhiều kiến thức hữu ích về tình dục hơn nữa nhé bạn! 😀