12 bệnh dễ lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục (P2)

…Tiếp…

  1. Mụn giộp sinh dục

Bệnh này còn được gọi là HSV có nguyên nhân do virus. Bệnh này gây ra nhiều đau đớn cho người mắc bệnh, cơ quan sinh dục có những bỏng rộp. Bệnh này thường có 2 dạng HSV-1, gây đau, thường bắt đầu từ miệng nhưng có thể lây lan đến cơ quan sinh dục; HSV-2, thường gây nhiễm trùng cơ quan sinh dục.

  1. Mụn cơ quan sinh dục

Bệnh này hay còn gọi là HPV, mụn này nổi ở nhiều nơi trên cơ thể. Mụn có thể gây sưng, ngứa ở bộ phận sinh dục. Có 1 số dạng HPV còn khiến cho phụ nữ bị ung thư cổ tử cung.

benh lay qua duong tinh duc

  1. Rận mu

Đây là bệnh dễ lây lan qua đường quan hệ tình dục. Rận mu là ký sinh trùng sống ở lỗ chân lông vùng sinh dục, loại này khiến cho người mắc gặp phải nhiều khó chịu khi bị ngứa ngáy. Nếu như bị loại bệnh này, bạn cần cạo sạch lông mu để tránh rận có thể sinh sống.

  1. Viêm gan siêu vi B

Bệnh viêm gan siêu vi B này cũng dễ lây lan qua đường tình dục. Nguyên nhân của bệnh là do virus và nó sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến gan của người bệnh. Bệnh có những biểu hiện là nôn mửa, mệt mỏi, tổn thương vùng bụng, vàng da.

  1. Ghẻ

Bệnh ghẻ cũng là bệnh lây lan qua đường quan hệ tình dục. Nó sẽ khiến da bị ngứa ngáy. Bất cứ hình thức nào có tiếp xúc da đều có thể bị lây lan bệnh ghẻ. Khi bị ghẻ ở bộ phận sinh dục thì bạn tình của bạn sau khi quan hệ tình dục sẽ bị lây. Do đó, cần điều trị bệnh ngay lập tức bằng cách sử dụng thuốc DEP , vệ sinh thật sạch sẽ chăn chiếu, quần áo cho mọi người trong gia đình.

Xem thêm :

Thuốc cường dương sâm nhung bổ thận giá bao nhiêu?

  1. HIV

Bệnh này có nguyên nhân là do virus gây AIDS. Dấu hiệu để phát hiện bệnh này là phải sau nhiều năm, xuất hiện nhiễm trùng, bị sốt, đổ mồ hôi buổi đêm. Khi quan hệ tình dục, bệnh này sẽ lây lan qua âm đạo, qua hậu môn, qua việc quan hệ tình dục bằng đường miệng. Virus này sẽ lây lan qua đường tinh dịch, dịch âm đạo và máu vào người khác. Và hiện nay vẫn chưa có loại thuốc nào đặc trị được virus HIV. Nếu bị lây bệnh này, dần dần người bệnh sẽ tử vong. Mẹ bị nhiễm virus HIV sẽ lây cho con.

Trên đây là 12 bệnh lây lan qua đường quan hệ tình dục mà các cặp đôi cần hết sức lưu ý. Những bệnh này đều do các chủng virus gây ra, có thể gây ra những nguy hiểm cho tính mạng và lây lan sang nhiều người khác nhau, ảnh hưởng đến thế hệ giống nòi sau này. Do đó cần phải có sự kiểm tra trước khi tiến hành quan hệ tình dục để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.

Sử dụng gel bôi trơn giúp bạn dễ dàng hơn khi quan hệ tình dục với cảm giác cực kỳ thăng hoa.