Làm sao để chữa bệnh sùi mào gà triệt để không bị tái phát trở lại?

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội lây lan qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Vậy có các này để chữa trị bệnh này triệt để, không bị tái phát trở lại hay không?

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sùi mào gà là do quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh này nếu như không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng đến thế hệ sau.

Cách chữa bệnh sùi mào gà như thế nào?

– Qua con đường tình dục không an toàn thì virus sùi mào gà sẽ lây lan và phát bệnh ở người chưa bị nhiễm có quan hệ tình dục với người bị nhiễm. Thời gian ủ bệnh thông thường là từ 2-9 tháng, bộ phận sinh dục xuất hiện những nốt u nhú màu hồng, mềm, không đau, dễ chảy máu và rất khó phát hiện. Với nam giới thì biểu hiện của bệnh sùi mào gà sẽ xuất hiện ở bao quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật, hậu môn. Còn đối với nữ giới thì bệnh sùi mào gà ở nữ giới triệu chứng xuất hiện ở môi nhỏ, âm vật, tầng sinh môn, quanh lỗ niệu đạo.

– Làm sao để chữa trị bệnh sùi mào gà là đề tài rất nhiều người quan tâm tuy nhiên đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, nên việc điều trị sùi mào gà chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng hoặc loại trừ tổn thương chứ không tiêu diệt được virus HPV. Do đó mà dù có chữa trị, các nốt sùi có thể biến mất một thời gian nhưng sau đó nó sẽ tái phát vì loại virus HPV này vẫn còn tồn tại trong cơ thể.

sui mao ga

Theo các bác sĩ thì đây là bệnh rất dễ tái phát, do đó mà việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn. Các bác sĩ sẽ phải căn cứ vào những tổn thương của bệnh trên người bệnh để đưa ra được phương hướng điều trị phù hợp nhất.

Xem thêm :

Cách điều trị suất tinh sớm tại nhà an toàn và không tốn kém .

Cách phòng bệnh mụn rộp sinh dục như thế nào?

Đối với bệnh sùi mào gà thì hiện nay thì có một số phương pháp như sau:

Phương pháp đốt sùi mào gà:

– Đốt sùi mào gà bằng hóa chất.

– Đốt sùi mào gà bằng điện cao tần.

– Đốt sùi mào gà: đốt lạnh bằng nitơ lỏng.

– Đốt sùi mào gà: bằng laser.

Phương pháp phẫu thuật cắt bỏ hoặc nạo.

Phương pháp kết hợp với thuốc điều trị tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và để ức chế sự phát triển của virus.

Đây chính là các phương pháp giúp ức chế sự phát triển của bệnh sùi mào gà một cách tốt nhất. Theo các bác sĩ thì điều quan trọng nhất là nên phòng bệnh bằng cách quan hệ tình dục an toàn, một vợ một chồng và tránh những tiếp xúc qua máu, tổn thương da với những người bị bệnh.