4 tư thế quan hệ tình dục an toàn nhất dành cho bà bầu

Với các bà bầu thì cần phải chú ý đến các tư thế quan hệ tình dục an toàn nhất. Vậy tư thế quan hệ tình dục nào là an toàn nhất với bà bầu?

1. Tư thế quan hệ tình dục từ phía sau

Tư thế quan hệ tình dục từ phía sau chính là tư thế được rất nhiều ông chồng yêu thích. Bên cạnh đó là tư thế này sẽ không hề tác động vào phía trước của vùng bụng. Ở tư thế này thì người vợ sẽ quỳ bằng cả 2 tay chân, người chồng ôm hông vợ để có điểm tựa và dễ dàng điều khiển theo nhịp. Nếu như bà bầu cảm thấy bụng mình khó nâng đỡ thì không nên thực hiện theo động tác này để tránh gây áp lực cho vùng bụng dưới.

ba-bau

2. Tư thế quan hệ tình dục mặt đối mặt

Đây được cho là tư thế quan hệ tình dục rất an toàn cới bà bầu bởi tư thế này thì hoàn toàn không hề gây áp lực với vùng bụng dưới. Vợ và chồng nằm đối mặt nhau nhưng tư thế này không nên dùng cho các bà bầu đang ở giai đoạn cuối của thai kì vì nó gây chèn ép vùng bụng.

Xem thêm :

3 câu hỏi được quan tâm nhiều nhất về quan hệ tình dục khi mang bầu .

5 mẹo nhỏ giúp chống suất tinh sớm hiệu quả 100% .

3. Tư thế bà bầu cưỡi ngựa

Tư thế bà bầu cưỡi ngựa cũng là tư thế an toàn cho thai nhi và được nhiều cặp vợ chồng sử dụng khi vợ mang thai. Tuy nhiên ở tư thế này phụ nữ cần phải chủ động tốc độ của mình để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Ở tư thế này thì người chồng sẽ nằm thoải mái trên giường, tay nâng đỡ và âu yếm đùi của vợ. Vợ thì ở phái trên và chủ động thực hiện động tác.

4.Tư thế quan hệ tình dục song song

Đây là tư thế rất thân mật dành cho hau vợ chồng mà không hề gây ra áp lực cho vùng bụng dưới cho mẹ bầu. Ở tư thế này thì bạn sẽ nằm nghiêng theo dáng hình chữ C còn bạn đời sẽ ôm bạn và “thâm nhập” từ phía sau. Có thể bạn sẽ không thấy hào hứng lắm nhưng nó lại rất an toàn cho thai nhi.

Ở tư thế này thì người chồng có thể dễ xâm nhập sâu nhưng phụ nữ là người chủ động nên sẽ dễ mệt hơn. Tuy nhiên tư thế này thì giúp các nàng kiểm soát và làm chủ độ sâu sự xâm nhập của chàng lẫn vùng bụng. Nhưng vào những tháng cuối thai kỳ thì không nên áp dụng tư thế này vì đây là tư thế quan hệ lâu ra nên sẽ kéo dài thời gian quan hệ.

Thêm vào đó thì các cặp đôi hãy sử dụng thêm bao cao su để tránh viêm nhiễm cho thai nhi và đảm bảo sức khoẻ cho mẹ bầu.