Quy định về đồ chơi tình dục: Làm sao để không bị công an “sờ gáy”

quy định về đồ chơi tình dục

Việt Nam là thị trường béo bở cho ngành kinh doanh đồ chơi tình dục trong tương lai, những năm trước đây đồ chơi tình dục và các sản phẩm người lớn đều bị cấm buôn bán sử dụng ở nước ta. Ngày nay điều đó có thay đổi chưa? Nếu bạn sắp kinh doanh đồ chơi người lớn chắc bạn rất băn khoăn về những quy định về đồ chơi tình dục, kinh doanh nhóm đồ này đúng không nào?

Dưới đây là một số giải đáp mang tính pháp lý của việc kinh doanh đồ chơi tình dục và một số sản phẩm tình dục xin thông tin đến với quý bạn đọc.

Quy định về đồ chơi tình dục: Có bị cấm kinh doanh không?

Pháp luật có quy định cấm kinh doanh những sản phẩm, văn hóa phẩm đồi trụy nhưng lại không nêu rõ sản phẩm, hàng hóa như thế nào mới bị coi là đồi trụy, do đó, có được kinh doanh đồ chơi tình hay không cần căn cứ vào Luật Đầu tư 2014.

Đồ chơi tình dục rẻ nhất
Đồ chơi tình dục không thuộc nhóm hàng hóa bị cấm kinh doanh

Theo đó, những ngành nghề kinh doanh bị cấm gồm:

+ Các chất ma túy.

+ Hóa chất, khoáng chất theo luật định.

+ Mẫu vật của động thực vật hoang dã.

+ Mại dâm.

+ Nội tạng, bộ phận cơ thể người, mua bán người.

+ Liên quan đến sinh sản vô tính ở người.

+ Pháo nổ.

Như vậy, đồ chơi tình dục và các sản phẩm hỗ trợ tình dục khác không có trong danh sách hàng hóa cấm kinh doanh nên vẫn được kinh doanh bình thường, mở cửa hàng, đăng ký kinh doanh như tất cả các ngành mà pháp luật không cấm.

Xem thêm :

Bao đôn dên cao cấp CoBiiy trong suốt, có rung, kiểu dáng độc lạ làm quý cô sướng mê .

Học lỏm bí quyết xài đồ chơi tình dục youtube, webtretho, facebook .

Tuy nhiên, nếu sản phẩm của bạn có vấn đề như không rõ nguồn gốc, nhập lậu, hàng giả gây ảnh hưởng tiêu cực đến đạo đức lối sống thì vẫn bị xử phạt hành chính.

Quy định về đồ chơi tình dục: Làm sao để không bị công an “sờ gáy”

kinh doanh đồ chơi tình dục
Chỉ kinh doanh đồ chơi tình dục chất lượng, chính hãng để không bị xử phạt

– Đối với đồ chơi tình dục: Chỉ bán sản phẩm chất lượng, có giấy tờ chứng minh rõ nguồn gốc xuất xứ, các giấy tờ có hiệu lực như hóa đơn chứng từ mua bán hoặc hàng nhập khẩu thì phải có giấy thông quan của hải quan.

– Đối với sản phẩm là thuốc, thực phẩm chức năng: Cần phải đăng kí kinh doanh đàng hoàng hoặc cần xin giấy phép lưu hành, tốt nhất nên liệt chúng vào nhóm thực phẩm chức năng vì nếu cho vào nhóm dược phẩm cần làm nhiều thủ tục rất rắc rối.

Với những thông tin quy định về đồ chơi tình dục trên đây hi vọng giúp bạn đọc biết được kinh doanh ngành nghề này không bị cấm nhưng chủ shop cũng cần tuân thủ những quy định của pháp luật về chất lượng hàng hóa, chống hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng,…