Tổng hợp nguyên nhân khiến cho dương vật bị teo

Dương vật bị teo? Nguyên nhân vì sao vậy? Hãy cùng chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bác sĩ Pierre Bondil (Pháp) cho rằng, việc dương vật bị teo ở nam giới chính là dấu hiệu lâm sàng của sự suy giảm kích thích tố nam. Nguyên nhân là do các tế bào của tinh hoàn bắt đầu thoái hóa. Cùng với đó là hàm lượng testosterone giảm dần nên ham muốn tình dục giảm đi, điều này khiến dương vật nhỏ đi và ngắn lại.

Ở giới trẻ, nguyên nhân khiến cho dương vật bị teo là do đời sống với quá nhiều lo âu căng thẳng nên cơ thể tiết ra nhiều hormone gây hại là adrenalin. Hormone này được sản sinh ra và ảnh hưởng đến các cơ trơn trong các thể hang và các cơ trơn bao quanh mạch máu trong dương vật sẽ bị co thắt lại thường xuyên hơn, dai dẳng và liên tục hơn. Lưu lượng máu đến dương vật giảm đi bởi sự co thắt này, khiến kích thước dương vật nhỏ lại.

Một nguyên nhân khác đến từ việc tự ý sử dụng các loại thuốc ngoài thị trường được quảng cáo là có thể giúp tăng kích thước của cậy nhỏ. Loại thuốc này không những không có tác dụng với việc kích thích sự phát triển của dương vật mà nó còn chứa chất gây hại cơ thể, tăng áp lực lên cơ bắp, ảnh hưởng đến chức năng nội tạng rồi bị ảo giác cậu bé lớn lên nhưng thực ra sau đó bị nhỏ lại rất nhanh.

Một nguyên nhân khác đến từ việc nghiện thủ dâm và bệnh peyronie, các hang của dương vật bị trực tiếp tổn thương do nguyên nhân vật lý là sự ma sát khi thủ dâm, làm cho các tế bào, cơ vòng bị chai hóa và mất khả năng đàn hồi dẫn đến dương vật bị teo lại.

teo duong vat

Những đối tượng bị teo dương vật

Khi mới sinh ra, chiều dài trung bình của dương vật là 2,1 – 3,5cm, 2 – 3 tuổi là 4,3cm, lên 10 tuổi là 5,13cm, 11 – 16 tuổi 6 – 11cm và đến năm 18 tuổi thì phát triển hết là 12 – 13cm. Dương vật sẽ thêm 6-7 cm nữa nếu như ở trong tình trạng cương cứng. Dương vật nếu như cương cứng nhỏ hơn 8cm thì là dương vật nhỏ. Đối tượng xuất hiện tình trạng teo dương vật là những người bị tổn thương hay bị thiến hoạn tinh hoàn, bị nam lưỡng tính giả, dị dạng tinh hoàn…

Xem thêm :

Máy tập dương vật CalExotics Power Pump – Máy tập cho dương vật to, dài và khỏe – Máy hút chân không .

6 nguyên nhân khiến nam giới bị dương vật nhỏ .

Bên cạnh đó, nguyên nhân gây ra tình trạng liệt dương chính là nguyên nhân khiến dương vật bị teo lại. Những người bị bệnh đái tháo đường có biến chứng, hay thường xuyên gặp phải những căng thẳng kéo dài, cao huyết áp cũng khiến cho họ có khả năng bị teo dương vật cao nhất do các tổn thương mạch máu, thần kinh…

Trên đây là những nguyên nhân khiến nam giới có thể bị mắc bệnh teo dương vật. Hiện nay có thêm dương vật giả, hoàn toàn có thể giúp cuộc yêu của các cặp đôi không bị gián đoán.