Pháp luật Việt Nam quy định về kinh doanh đồ chơi tình dục như thế nào?

quy định về kinh doanh đồ chơi tình dục

Đồ chơi tình dục bị coi là bất hợp pháp, người kinh doanh hay tiêu dùng các sản phẩm dạng này có thể bị giam giữ, bị phạt tiền thậm chí xếp vào Luật hình sự, đó là theo quy định của luật pháp Ấn Độ, Malaysia hay Nam Phi. Vậy ở Việt Nam có những quy định về kinh doanh đồ chơi tình dục như thế nào?

Quy định về kinh doanh đồ chơi tình dục trong luật pháp Việt Nam

Nếu như nhiều năm trước đây khái niệm “đồ chơi tình dục” còn vô cùng mơ hồ ở nước ta thì hiện nay việc cập nhật nhanh chóng xu hướng của thế giới đã cho phép người Việt tiếp cận với những món sextoy hiện đại nhất. Pháp luật nước ta có nhiều quy định về kinh doanh đồ chơi tình dục cụ thể mà bạn cần nắm được để mua đồ chơi hợp pháp.

kinh doanh đồ chơi tình dục
Pháp luật Việt Nam chưa quy định rõ ràng về kinh doanh đồ chơi tình dục

Cụ thể, kinh doanh đồ chơi tình dục được nhắc đến trong một số Nghị định, Quy chế như sau:

– Nghị định số 59/2006/NĐ-CP ngày 12/6/200 quy định đồ chơi tình dục thuộc nhóm sản phẩm có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách, do đó thuộc nhóm hàng hóa bị cấm kinh doanh.

– Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa cộng đồng (ban hành kèm Nghị định 103/2009/NĐ-CP ngày 06 tháng 11 năm 2009) còn bổ sung thêm đồ chơi tình dục (sextoy) là sản phẩm truyền bá tư tưởng, văn hóa phản động, lối sống ô dâm đồi trụy, gây hại cho sức khỏe. Do đó, kinh doanh đồ chơi tình dục tiếp tục không được pháp luật bảo hộ.

Tuy nhiên, trong luật chưa quy định rõ đồ chơi tình dục có thuộc nhóm hàng cấm kinh doanh hay không, chưa có chế tài cụ thể, rõ ràng, do đó, nếu có xử phạt cũng chỉ liên quan đến việc kinh doanh, nhập lậu đồ chơi tình dục bằng cách xử phạt hành chính, tịch thu, tiêu hủy.

Cách kinh doanh đồ chơi tình dục phổ biến ở nước ta

Theo Tiến sĩ Lê Vương Văn Vệ, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, sử dụng đồ chơi tình dục là nhu cầu tất yếu của những người cô đơn. Về mặt khoa học, sextoy không có hại cho sức khỏe, không tác động xấu đến khả năng tình dục của con người, nó giúp cho nam nữ tự thỏa mãn ham muốn tình dục, hưng phấn và thăng hoa hơn trong đời sống tình dục.

Xem thêm :

Massage điểm G cho nữ vòng rung Nalone chính hãng cao cấp .

Hiện tại và tương lai của đồ chơi tình dục ở việt nam .

đồ chơi tình dục cao cấp
Chuyên gia tình dục học đánh giá tốt về đồ chơi tình dục

Hiện nay, đồ chơi tình dục vẫn được bán công khai ở nhiều tỉnh thành trong cả nước theo hình thức shop đồ chơi người lớn, shop bao cao su. Bạn cần tìm được địa chỉ bán sextoy uy tín để mua được đồ chơi tình dục cao cấp, nhập khẩu chính hãng.

Shop BA CON SÓI chuyên kinh doanh đồ chơi tình dục chính hãng sẵn sàng phục vụ bạn những sản phẩm đồ chơi tình dục cao cấp nhất, đầy đủ tính năng giúp bạn “lên mây” trong quá trình tự sướng, thủ dâm. Bạn muốn mua đồ chơi tình dục tốt nhất hãy liên hệ hotline: 0969 45 6996