Đốt sùi mào gà có khỏi được không?

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục. Nhiều người thắc mắc liệu bệnh này có thể chữa khỏi bằng phương pháp đốt được không?

Theo các bác sĩ, hiện nay đốt sùi mào gà chính là phương pháp điều trị phổ biến và được nhiều người bệnh lựa chọn. Thế nhưng nhiều người tỏ ra lo lắng, quan ngại vì thực sự không biết cách chữa bệnh bằng phương pháp đốt có thể khỏi được không? Bài viết này sẽ cho các bạn biết câu trả lời.

Bệnh sùi gà có được chữa khỏi bằng phương pháp đốt hay không?

Bệnh sùi mào gà có nguyên nhân do virus HPV gây ra. Với loại virus này thì hiện nay, việc áp dụng phương pháp đốt sùi mào gà thông thường chỉ có thể làm phá hủy các tổn thương, còn để tiêu diệt tận gốc virus gây ra loại bệnh này thì là điều không thể. Bởi vì virus HPV sẽ tiếp tục tồn tại trong cơ thể người bệnh, sau đó chúng sẽ dựa vào thể trạng sức khỏe cũng như tình trạng bệnh hiện tại của người mà virus này đang cư trú mà tái phát bất cứ lúc nào.

benh sui mao ga

Tìm hiểu về phương pháp đốt sùi mào gà hiện nay

Hiện nay, trên thế giới đã có 3 phương pháp đốt sùi mào gà như:

  • Thứ nhất đó là điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện
  • Thứ hai đó là cách chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt lạnh
  • Thứ 3 đó là cách trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt laser

Vậy với người bị mắc bệnh sùi mào gà thì có điều trị được tận gốc bằng phương pháp đốt hay không?

Như đã nói thì phương pháp trị liệu đốt sùi mào gà sẽ không điều trị tận gốc được bệnh, thế nhưng nó sẽ giúp loại bỏ những tổn thương trên bề mặt da, làm giảm thiểu lan rộng và hạn chế quá trình phát triển của bệnh. Sau khi loại bỏ mụn sùi trên cơ thể bằng phương pháp đốt thì bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc đặc trị để tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể, đào thải virus ra khỏi cơ thể bệnh nhân, giúp bệnh có thể bị hạn chế mức tốt nhất có thể. Với phương pháp này thì kiên trì điều trị từ 5-7 ngày thì các triệu chứng sưng, đau sẽ dần hết và bệnh sẽ được cải thiện rõ rệt.

Xem thêm :

Điểm danh 3 loại gel chống xuất tinh sớm tốt nhất thị trường .

Khi chữa bệnh sùi mào gà bằng cách đốt cần lưu ý những điều sau:

  • Người bệnh phải tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, để chữa bệnh một cách tốt nhất thì không được bỏ dở hay tự ý mua thuốc theo chẩn đoán của những người không có trình độ y tế.
  • Nên quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy chế độ một vợ, một chồng. Khi quan hệ tình dục cần phải sử dụng bao cao su để tránh mắc các bệnh lây nhiễm này.
  • Nếu phát hiện có bất kì triệu chứng nào nghi ngờ lây nhiễm sùi mào gà, bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế ngay để được khám và điều trị kịp thời.
  • Người bệnh cần tạo lập có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện hợp lý, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
  • Người bệnh cần chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ và khám sức khỏe định kì để bảo vệ bản thân một cách tốt nhất.

Các loại đồ chơi tình dục an toàn cũng sẽ giúp bạn bảo vệ bản thân của mình một cách an toàn nhất.