Cách phòng bệnh mụn rộp sinh dục như thế nào?

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chính dẫn bệnh mụn rộp sinh dục. Đây là bệnh xã hội nguy hiểm, vậy có cách nào chữa trị dứt điểm hay không?

Bệnh mụn rộp sinh dục không chữa trị kịp thời gây ra những tác hại nguy hiểm

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh mụn rộp sinh dục là quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh này nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời gây ra các chứng viêm, trong đó có viêm nhiễm virus cục bộ, làm giảm hoặc biến mất trong thời gian ngắn. Với những người mắc bệnh thì nhiều người bệnh chủ quan cho rằng mình đã khỏi bệnh, nhưng có thể đây chính là lúc bệnh chuyển sang giai đoạn nguy hiểm hơn, đó là giai đoạn mãn tính và tính chất bệnh nặng hơn.

Khả năng lây nhiễm của mụn rộp sinh dục là rất cao, nếu vợ hoặc chồng nhiễm bệnh có tỷ lệ lây nhiễm cho đối phương là 70%. Bệnh mụn rộp sinh dục, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng nặng nề nhất của bệnh đó là gây vô sinh. Ở nam giới, việc điều trị muộn hoàn toàn có ảnh hưởng tới sự hình thành của tinh trùng, suy giảm sức sống và di chuyển của tinh trùng, dẫn tới tinh trùng yếu, làm suy giảm khả năng sinh sản. Còn với nữ giới, bệnh mụn rộp sinh dục hoàn toàn có thể khiến âm đạo bị viêm, làm giảm tinh trùng khi đi vào âm đạo, đặc biệt viêm cổ tử cung và viêm nội mạc tử cung cản trở sự di chuyển của tinh trùng. Nhiễm khuẩn virus trong tử cung lây lan cho thai nhi và gây thai chết lưu và cũng không thể sinh được con.

benh mun rop sinh duc

Vậy, cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục là như thế nào?

Bệnh mụn rộp sinh dục nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những tác hại vô cùng lớn, đặc biệt là ảnh hưởng tới sinh sản. Bên cạnh đó, nguy cơ tái phát của bệnh này là rất cao nên người bệnh cần nắm rõ những cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục tái phát, đây là điều vô cùng cần thiết.

Xem thêm :

Giúp nam giới “chơi lâu ra” với 2 loại thuốc tăng thời gian quan hệ cho nam có tác dụng nhanh nhất .

Liệu xét nghiệm máu có phát hiện được sùi mào gà không?

Với những người bệnh, cần phải khám bệnh định kỳ để sớm phát hiện nguy cơ mắc bệnh và khả năng tái phát và có được định hướng phát triển rõ ràng hơn. Muốn chữa trị bệnh một cách tốt nhất thì nên kết hợp điều trị cho cả bạn tình ngay cả khi không có triệu chứng, như vậy tránh nguy cơ tái phát bệnh và lây chéo.

Khi bị bệnh thì người bệnh không nên quan hệ tình dục, kể cả đang trong quá trình điều trị bệnh để tránh nguy cơ tái phát. Việc sử dụng bao cao su cũng không thể kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm bởi dịch mủ vẫn có thể chảy và lây lan sang người khác và sang những vùng khác trên cơ thể.

Người bệnh cần giữ gìn sức khỏe tốt, tăng cường sức đề kháng, vì bệnh rất dễ tái phát khi người bệnh bị cúm, sốt, mệt mỏi, stress…Cần vạch ra một chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi, vận động một cách lành mạnh, tốt nhất.

Người bệnh cần phải tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, không được tự ý mua thuốc hay ngừng quá trình điều trị của bác sĩ để tránh bệnh có nguy cơ tái phát một cách cao nhất.

Sử dụng bao cao su sẽ giúp bạn giảm tối đa được sự lây nhiễm của các bệnh tình dục.