12 bệnh dễ lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục (P1)

Bạn có biết rằng, việc quan hệ tình dục không an toàn, sạch sẽ rất dễ là nguyên nhân lây lan những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Điểm danh 12 bệnh dễ lây nhiễm nhất qua đường quan hệ tình dục

  1. Bệnh Chlamydia

Bệnh này do vi khuẩn gây ra, nó đã có ảnh hưởng đến 3 triệu dân Mỹ, đặc biệt ở thiếu nữ từ 15-19 tuổi. Khi bị bệnh này, cơ quan sinh dục thường tiết ra các chất dịch bất thường và khi đi tiểu có cảm giác bị đau. Nhiều trường hợp bệnh còn không có triệu chứng nên rất khó nắm bắt bệnh. Nếu không được điều trị bệnh kịp thời thì phụ nữ sẽ bị vô sinh bởi nó sẽ phát triển thành chứng viêm cùng chậu.

benh lay nhiem qua duong tinh duc1

  1. Bệnh Trichomonas

Bệnh này có tên tiếng việt là trùng roi, nguyên nhân do ký sinh ở cơ quan sinh dục gây ra. Khi bị bệnh này, nó sẽ gây ra viêm mô sinh dục, âm đạo có mùi hôi do dịch và bị đau. Nam giới hoàn toàn có thể bị lây và gây ra tiết dịch niệu đạo.

  1. Giang mai

Bệnh giang mai là một trong những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục do xoắn khuẩn gây nên và nó có thể lây lan khắp cơ thể. Dấu hiệu của bệnh là cơ quan sinh dục bị đau kèm với các triệu chứng khác như sốt, đau họng, nhức đầu. Nếu bệnh tồn tại trong nhiều năm có thể để lại nhiều di chứn và ảnh hưởng đến thế hệ sau.

  1. Virus papilloma

Loại virut này khá thường gặp. Khi bị bệnh này, nhiều người không thấy có biểu hiện gì, những cũng có những người bị phát bệnh sùi mào gà. Nếu nhiễm virut khoảng 1-6 tháng thì cơ quan sinh dục sẽ có những nốt sùi. Với phụ nữ thời kỳ mang thai mà bị bệnh này thì gặp nhiều khó khăn trong sinh nở và em bé có thể bị nhiễm virut. Hiện nay chưa có loại thuốc nào có thể loại bỏ được chủng virut này.

Bên cạnh đó thì còn có một số chủng papilloma có thể gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật khá nguy hiểm.

benh lay nhiem qua duong tinh duc

  1. Bệnh lậu

Bệnh lậu cũng là bệnh lây lan qua đường quan hệ tình dục. Bệnh này có nguyên nhân do vi khuẩn, gây tiết dịch hơi vàng hoặc xanh ở cơ quan sinh dục, gây cảm giác đau rát khi đi tiểu, sốt và xuất huyết âm đạo bất thường và đau vùng chậu ở phụ nữ. Bệnh này khi lây lan khắp cơ thể sẽ gây ra sốt, đau đớn và ảnh hưởng đến thai nhi nếu phụ nữ đang mang thai.

  1. Bệnh hạ cam

Bệnh hạ cam là bệnh lây lan qua đường truyền nhiễm nguyên nhân do trực khuẩn Ducrey gây ra. Bệnh này có những biểu hiện là loét đau, có mủ ở bên ngoài hoặc bên trong cơ quan sinh dục hoặc ở hậu môn, thường kèm theo nổi hạch ở bẹn, đi tiểu có thể bị buốt, tiết nhiều dịch bất thường.

…Còn tiếp…