Tìm hiểu về bệnh lây qua đường tình dục mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục là một trong những bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục. Những nguyên nhân gây ra bệnh này là gì?

Nếu như người bệnh biết rõ được nguyên nhân gây mụn cóc sinh dục thì sẽ biết cách điều trị bệnh này một cách tốt nhất.

Mụn cóc sinh dục là gì?

Mụn cóc sinh dục là những mụn cóc li ti mọc ở bộ phận sinh dục của nam và nữ. Đặc điểm của loại mụn này là những nốt mụn sần cứng, hơi ráp và mọc thành từng đám giống như da con cóc. Mụn cóc này thường sinh ra những tổn thương ở dương vật, bìu, quy đầu đối với nam giới và đối với nữ giới thì thường gây ra tổn thương ở âm hộ, môi lớn, môi bé.

mun coc sinh duc

Nguyên nhân gây ra mụn cóc sinh dục

Do quan hệ tình dục không an toàn

Chiếm tới 90% bị mụn cóc sinh dục là do có quan hệ tình dục không an toàn, đối với tất cả các trường hợp quan hệ qua đường miệng, qua đường hậu môn và đặc biệt là đường âm đạo. Việc sử dụng bao cao su cũng không thể ngăn ngừa được nguy cơ mắc mụn cóc sinh dục vì bao cao su không thể bao trùm lên được hết dương vật.

Qua đường từ mẹ sang con

Nếu phụ nữ bị mụn cóc sinh dục mà mang thai thì khả năng thai nhi bị lây nhiễm bệnh này là vô cùng cao. Em bé sinh ra có nguy cơ nhiễm bệnh, dị tật bẩm sinh hoặc thậm chí có thể tử vong.

Xem thêm :

5 mẹo nhỏ giúp chống suất tinh sớm hiệu quả 100% .

Có chữa được bệnh sùi mào gà không? Chi phí có đắt không?

Qua tiếp xúc vết thương hở trên da

Bệnh mụn cóc sinh dục hoàn toàn có thể lây nhiễm qua vết thương hở trên da, niêm mạc da bị tổn thương.

Qua việc dùng chung đồ vệ sinh cá nhân với người mắc bệnh

Sử dụng chung đồ vệ sinh cá nhân với người bị mụn cóc sinh dục như khăn tắm, khăn mặt, bồn tắm…bạn đều có khả năng bị nhiễm virus của loại bệnh này.

Đây chính là những nguyên nhân khiến bạn bị mắc bệnh lây nhiễm mụn cóc sinh dục. Càng phát hiện sớm thì việc điều trị bệnh sẽ càng dễ dàng và đơn giản hơn. Bởi vậy nếu phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh thì hãy đến ngay các cơ sở y tế để được khám, chẩn đoán và điều trị.

Cách tốt nhất là bạn nên phòng tránh bệnh mụn cóc sinh dục để không gặp phải khó khăn trong qáu trình điều trị bằng cách quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh, sạch sẽ, nên chung thuỷ một vợ một chồng để đảm bảo an toàn sức khoẻ nhất cho bạn và những người thân yêu trong gia đình.