Quan hệ vợ chồng sau sinh mổ và kiến thức cần biết

Vấn đề quan hệ tình dục sau khi đẻ mổ mà bạn cần biết, địt nhau sau sinh đẻ mổ.

Quan hệ vợ chồng sau sinh mổ là điều mà các cặp vợ chồng phải đặc biệt lưu ý nếu muốn đảm bảo về mặt sức khỏe và tinh thần.

Thời gian tốt nhất để quan hệ vợ chồng sau sinh mổ?

Phụ nữ sinh mổ bao lâu mới được quan hệ? Nhiều người bắt đầu chuyện chăn gối từ 4-6 tháng sau khi sinh vì sợ âm đạo bị đau sau sinh em bé. Sau khi sản dịch hết, cơ thể người phụ nữ hồi phục trở lại là có thể có cuộc sống tình dục bình thường. Thậm chí, quan hệ tình dục sau sinh mổ còn là cách tập thể dục bên trong cơ thể, kích thích sự tuần hoàn máu.

Điều quan trọng nhất khi quan hệ tình dục sau sinh nói chung và sinh mổ nói riêng là phải hết sức nhẹ nhàng, cần nhiều sự âu yếm khi “khởi động” để tránh đau đớn. Nhiều phụ nữ sau sinh do sự căng thẳng, hoặc do âm đạo sau khi sinh còn khô, giao hợp khó khăn…nên cảm thấy sợ hãi chuyện chăn gối.

Quan hệ sau sinh mổ và một số lưu ý:

Điều mà chị em cần lưu ý khi bắt đầu quan hệ lại sau sinh mổ là các vấn đề tâm lý và tránh thai.

Về tâm lý: các bà mẹ có tâm lý mặc cảm về cơ thể, không thoải mái và ngại gần gũi với chồng và điều này rất ảnh hưởng đến việc quan hệ. Lúc này thể trạng cơ thể sẽ mệt mỏi, bởi vậy nhiều bà mẹ không còn hứng thú với chuyện quan hệ tình dục bởi họ đã phải trải qua quá trình vượt cạn đau đớn, vết mổ chưa lành, một phần vì mẹ lo lắng, bận rộn chăm sóc con nhỏ. Nếu muốn quan hệ tình dục sau sinh mổ, tâm lý của vợ là điều rất quan trọng.

Xem thêm :

Thuốc Vimax Pills – Tăng cường sinh lý dài hạn (To, dài, lâu ra hơn) .

Bởi vậy, chị em đừng ngại mà hãy chia sẻ và trò chuyện cởi mở với chồng, không nên mặc cảm, tự ti hay để bị ép buộc phải quan hệ. Sau sinh, nhiều chị em rơi vào lãnh cảm bởi những mặc cảm như vậy. Thế nên kết hợp với kiên trì tập luyện các bài tập thể dục thu hẹp vùng kín như Kegel để sớm cải thiện “ cô bé” để giúp phụ nữ cảm thấy thoải mái hơn.

Chị em cũng nên đặc biệt chú ý tới vấn đề phòng tránh thai: đề phòng các trường hợp ngoài ý muốn. Nhiều trường hợp các cặp vợ chồng chủ quan nên mang thai một vài tháng đã có bầu lần nữa. Phụ nữ sinh mổ cần ít nhất 6-8 tuần mới nên quan hệ trở lại, và hãy sử dụng BAO CAO SU ở tại shop cửa hàng người lớn để phòng tránh thai được hiệu quả cao nhất nhé.