Quan hệ sau sinh đẻ một tháng có ảnh hưởng gì không?

Bàn luận về vấn đề quan hệ tình dục sau sinh đẻ khoảng 1 tháng để tìm giải pháp tốt nhất.

Quan hệ sau sinh đẻ một tháng có ảnh hưởng gì không? Đây là câu hỏi được rất nhiều cặp vợ chồng mới sinh con quan tâm.

Quan hệ tình dục sớm sau sinh có nguy hiểm không?

Tất cả các bà mẹ sau khi sinh đều được khuyến cáo nên kiêng quan hệ vợ chồng trong một khoảng thời gian nhất định. Vì lí do sức khỏe, các bác sĩ đều khuyên rằng phụ nữ sau khi sinh con không nên quan hệ tình dục quá sớm bởi việc quan hệ tình dục sau đẻ 1 tháng thôi có thể dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn sau khi sinh, vết khâu tầng sinh môn có thể  bị nhiễm trùng. Thêm vào đó, tâm lý chưa sẵn sàng sẽ khiến người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và không có cảm giác thèm yêu.

Bạn có thể tìm thấy thông tin liên quan tại: QUAN HỆ SAU SINH ĐẺ (Thông tin bạn cần đều có ở liên kết mà shop người lớn tphcm đưa ra).

Thời gian tốt nhất để “yêu” sau sinh là gì?

Theo các bác sĩ, thời gian tốt nhất nên kiêng quan hệ vợ chồng khoảng 6-8 tuần sau sinh. Đây mới là khoảng thời gian các cơ quan trong cơ thể mới hồi phục sau sinh đẻ. Hoàn toàn không có quy đinh rõ ràng thế nhưng để đảm bảo tốt nhất thì các cặp vợ chồng nên tuân thủ.

Theo đó, khoảng hai tuần sau sinh, tử cung sẽ co nhỏ lại gần bằng kích cỡ ban đầu, lúc này cổ tử cung đóng kín và hết sản dịch. Sau sinh 1 tháng, các cơ quan trên người của mẹ có thể hoạt động trở lại bình thường được. Nếu người phụ nữ đã sẵn sàng thì hai bạn có thể yên tâm. Điều quan trọng là hãy dựa trên tinh thần tôn trọng nhau, hỏi han về tình hình sức khỏe của nhau để 2 bạn cảm thấy thoải mái nhất. Các cặp vợ chồng hết sức lưu ý khi có quan hệ tình dục trở lại là hai bạn phải dùng ngay biện pháp tránh thai phù hợp để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Một em bé ra đời, âm đạo của người phụ nữ sẽ thay đổi nhiều nhất, có thể là theo xu hướng bị giãn rộng, kéo dài và thậm chí có thể bị cắt hoặc rách ra. Bởi vậy mà các chuyên gia khoa sản trên thế giới đều khuyên chị em phải chờ đợi sau sinh 6 tuần mới nên có hoạt động quan hệ tình dục. Đây là khoảng thời gian tối thiểu.

Xem thêm :

Thuốc Viagra chính hãng, thuốc cường dương lâu đời nhất .

Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Sao Paulo của Brazil đã tiến hành một cuộc khảo sát với hơn 800 bà mẹ mới sinh con về chủ đề Quan hệ tình dục sau sinh. Hãy cùng xem kết quả:
  • 17% các cặp đôi quan hệ tình dục trở lại trước 6 tuần sau khi sinh nở.
  • 61% làm việc này vào tuần thứ 6 sau sinh
  • 22% ‘yêu’ lại lần đầu sau sinh 3 tháng
  • Trong 22% chị em này thì hầu hết “yêu” lại lần tiếp theo ở tháng thứ 7 sau sinh.

Về chất lượng đời sống tình dục sau sinh, có tới 21% cho biết cuộc yêu của họ giảm sự nồng nhiệt sau khi có em bé, 66% người cảm thấy tạm ổn và 13% không rõ được cảm xúc thế nào, điều quan trọng là chiều người chồng của mình.

Để giúp cải thiện cuộc yêu hơn, các chuyên gia nhấn mạnh, chị em nên chia sẻ với chồng những vấn đề mình đang gặp phải để được cảm thông và quan hệ trở lại khi mọi thứ đã sẵn sàng. Nếu không, quan hệ 1 tháng sau sinh sẽ có ảnh hưởng không tốt đến cả tâm lý và cơ thể.