Quan hệ vợ chồng sau sinh có thai không? Thời gian an toàn là bao lâu?

Quan hệ sau sinh đẻ có thai được không, tại sao, tôi cần tư vấn

Nhiều bà mẹ vẫn thắc mắc quan hệ vợ chồng sau sinh liệu có thai không? Để an toàn thì nên kiêng trong khoảng bao lâu?

Chu kỳ kinh nguyệt của các sản phụ

Theo các chuyên gia sản, đối với bà mẹ không cho con bú, khoảng 6-10 tuần sau khi sinh, là thời gian mà chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên xuất hiện. Có một số bà mẹ lâu hơn thế, vào khoảng 4 tháng. Nếu là các bà mẹ cho con bú thì thông thường, chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện muộn hơn, khoảng từ 4-6 tháng sau khi sinh nhưng tùy vào cơ địa mỗi người khác nhau thì chu kỳ kinh nguyệt cũng là khác nhau. Có người 2 tháng đã thấy xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt, nhưng có người phải tới 8 hay 9 tháng mới thấy có kinh trở lại.

Kinh nguyệt xuất hiện là biểu hiện của chức năng rụng trứng đã được phục hồi. Lần rụng trứng đầu tiên không nhất thiết là phải sau khi xuất hiện kinh nguyệt lần đầu, mà có thể là trước khi kinh nguyệt xuất hiện. Bởi vậy đây hoàn toàn có thể là thời điểm việc thụ thai hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó đừng nên thấy kinh rồi mới áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

Điều tốt nhất để tránh mang bầu lần nữa trong khi em bé vẫn còn nhỏ. Các bà mẹ nên có những biện pháp tránh thai hợp lý bởi lúc này cơ thể chưa thực sự hồi phục bình thường và việc có em bé bây giờ sẽ cực kỳ vất vả. Shop người lớn  khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm bao cao su để phòng ngừa việc có thai ngoài ý muốn một cách an toàn nhất, nếu bạn bị mất cảm giác, hãy chọn loại bao cao su siêu mỏng. Nếu phụ nữ muốn tăng khoái cảm có thể chọn 1 số dòng sản phẩm gel bôi trơn làm tăng khoái cảm cho nữ giới rất an toàn và có tác dụng tốt.

Cần đi khám bác sĩ thường xuyên

Hết thời gian ở cữ, các bà mẹ nên đi khám phụ khoa sau sinh và xin tư vấn của bác sỹ về các biện pháp tránh thai thích hợp nhất với mình. Việc quan hệ vợ chồng sau sinh khả năng có thai vẫn là cao nên hãy sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

Xem thêm :

Gel Titan Nga Hàng Nhập Khẩu, Tăng Kích Thước Dương Vật (To & Dài Hơn) .

Theo các bác sĩ, thời gian an toàn là trong vòng 6 tháng đầu nếu là mẹ cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Nhưng cũng tùy cơ địa từng người, thời gian quan hệ an toàn để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ là từ 6-8 tuần. Điều quan trọng nhất lúc này chính là sức khỏe và tinh thần của mẹ.