Thảo luận: Quan hệ sau sinh hai tuần có an toàn không?

Thảo luận: Quan hệ sau sinh hai tuần có an toàn không?

Quan hệ sau sinh 2 tuần có thực sự an toàn không? Nhiều người đã đặt ra câu hỏi này và vẫn chưa dám chắc liệu có an toàn hay không?

Theo các bác sĩ, khoảng thời gian an toàn là khoảng thời gian từ 6-8 tuần. Đây là lúc để cơ thể người mẹ bình phục trở lại. Có nhiều cặp vợ chồng không chịu được nên đã quan hệ tình dục ngay sau khi sinh nhưng lại nhận lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Với những người bình thường, sau 2 tuần là âm đạo đã có thể trở lại bình thường nhưng còn sức khỏe thì vẫn chưa thể hồi phục lại như xưa.

Sau khi sinh, các cặp vợ chồng nên chú ý một số điều như sau:

1. Không nên quan hệ tình dục sớm

Các cặp vợ chồng không nên quan hệ quá sớm sau khi sinh mà tốt nhất là 2 tháng sau khi sinh mới giao hợp lại bình thường. Chị em sẽ rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa nếu quan hệ tình dục sớm. Hơn nữa, khi sinh nếu bị rạch âm đạo người phụ nữ cần thời gian để phục hồi, nếu quan hệ trước 6 tuần có thể gây đau đớn, chảy máu âm đạo và vết thương sau sinh sẽ bị ảnh hưởng. Tùy vào cơ địa từng người mà thời gian hồi phục có thể lâu hơn 2 tháng.

2. Bí quyết “yêu” khi mới có em bé

Khi có em bé xong, chị em sẽ có mối quan tâm và lo lắng hơn. Do đó các ông chồng không nên trách vợ hoặc ép vợ chiều mình mà cần bao dung, thông cảm và chia sẻ với người vợ của mình những khó khăn, vất vả mà cô ấy phải trải qua. Sự cảm thông từ người chồng lúc này là điều vô cùng quan trọng. Việc đang cao trào mà em bé thức dậy sẽ khiến cho 2 vợ chồng bị mất hứng. Cách tốt nhất nên cho em bé nằm ngủ giường riêng, hoặc gửi cho người thân để hai vợ chồng có không gian riêng dành cho nhau và hâm nóng lại “chuyện ấy” sau một thời gian dài bỏ bê. Với chị em mới sinh con, nên kéo dài cuộc yêu chậm rãi nhất, hãy đọc thêm kiến thức phòng the tại shop bán đồ chơi người lớn .

3. Quan hệ lần đầu sau sinh phải cẩn thận

Sau sinh tử cung của người phụ đang trong giai đoạn co bóp để phục hời, hơn nữa ở thời điểm này âm đạo của nữ giới sẽ tiết ra rất ít chất bôi trơn nên khi “yêu” thường gây đau đớn và chảy máu âm đạo, tạo tâm lý sợ “yêu” cho chị em. Ở hoàn cảnh này, các ông chồng nên khéo léo và “nhập cuộc” từ từ bằng cách kéo dài “màn dạo đầu”, việc quá đà sẽ gây ra những tổn hại cho âm đạo người phụ nữ.

  • Sản phẩm nên dùng: Thuốc cường dương Herba Vixmen cho bạn mạnh mẽ hơn .

4. Đừng quên sử dụng các biện pháp tránh thai

Đúng là nuôi con bằng sữa mẹ có thể tránh thai nhưng không phải là tuyệt đối. Vì thế, dù thời gian này kinh nguyệt chưa đều nhưng khi quan hệ vợ chồng nên dùng các biện pháp tránh thai, tốt nhất nên dùng bao cao su hoặc đặt vòng tránh thai.

Thông thường âm đạo sẽ phục hồi sau 2 tuần nghỉ ngơi sau sinh nhưng có nhiều chị em bị rơi vào trường hợp nhão âm đạo sau sinh. Cách tốt nhất là bạn nên tập những bài vận động thu hậu môn bằng cách hít thở sau sau đó ngừng lại, đồng thời bạn cố gắng thu hậu môn lại tương tự như việc đi đại tiện hoặc tiểu tiện.

Quan hệ sau sinh 2 tuần hay sau 20 ngày đều không tốt cho cơ thể của người mẹ nên thực chất, nó vẫn chưa phải là thời điểm an toàn.