Có bao nhiêu căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Có rất nhiều loại bệnh có thể bị lây nhiễm qua đường tình dục nên không có những biện pháp để đảm bảo an toàn.

Những căn bệnh lây qua đường tình dục đều là những căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng con người. Có những căn bệnh truyền nhiễm qua đường quan hệ tình dục mà không bao giờ có thể chữa khỏi. Gái mại dâm là đối tượng chiếm tỷ lệ mắc bệnh nhiều nhất là do quan hệ với nhiều người không an toàn.

Những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục:

1. Bệnh Chlamydia:

Đây là bệnh gây tiết dịch bất thường ở cơ quan sinh dục và gây đau rát khi đi tiểu. Ở phụ nữ, bệnh này nếu không được điều trị sẽ phát triển thành chứng viêm vùng chậu (PID), có thể dẫn đến vô sinh.

2. Bệnh Trichomonas (Trùng roi):

Bệnh này do kí sinh gây ra ở cơ quan sinh dục, gây viêm mô sinh dục, tiết dịch âm đạo có mùi hôi và gây đau cơ quan sinh dục nữ. Khi truyền sang nam giới có thể bị tiết dịch niệu đạo.

3. Giang mai:

Đây là bệnh do xoắn khuẩn gây nên, có thể lây lan từ cơ quan sinh dục đến khắp cơ thể. Một trong các dấu hiệu sớm nhất của bệnh này là đau ở cơ quan sinh dục hay miệng người bị bệnh sẽ sốt, đau họng, nhức đầu hoặc đau khớp.

4. Virus papilloma:

Một số chủng papilloma gây mụn cơm ở tay, chân, một số chủng khác lây qua đường tình dục. Nhiều người nhiễm mà không có biểu hiện gì, nhưng cũng có nhiều người (cả nam và nữ) phát bệnh sùi mào gà. Một số chủng papilloma có thể gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật.

5. Bệnh lậu:

Đây là bệnh do vi khuẩn, gây tiết dịch hơi vàng hoặc xanh ở cơ quan sinh dục, gây cảm giác đau rát khi đi tiểu, sốt và xuất huyết âm đạo bất thường và đau vùng chậu ở phụ nữ. Căn bệnh này có thể lây lan khắp cơ thể, gây sốt, thương tổn ở da, viêm khớp.

  • Hãy luôn sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm bệnh tật khi quan hệ tình dục.

6. Bệnh hạ cam:

Bệnh này do trực khuẩn Ducrey gây ra. Triệu chứng là những vết loét đau, có mủ ở bên ngoài hoặc bên trong cơ quan sinh dục hoặc ở hậu môn, thường kèm theo nổi hạch ở bẹn.

7. Mụn giộp sinh dục (còn gọi là HSV):

Đây là bệnh do virus, gây đau đớn hoặc bỏng rộp ở cơ quan sinh dục, mông, đùi hay miệng. Thường có hai dạng: HSV-1, gây đau, thường bắt đầu từ miệng nhưng có thể lây lan đến cơ quan sinh dục; HSV-2, thường gây nhiễm trùng cơ quan sinh dục.

8. Mụn cơ quan sinh dục (còn gọi là HPV):

Đây là những mụn cóc trên cơ thể và chúng đều có thể gây sưng, ngứa ở cơ quan sinh dục hay hậu môn và tăng nguy cơ ung thư tử cung ở chị em.

9. Rận mu:

Rận mu là ký sinh trùng sống ở lỗ chân lông vùng sinh dục, gây ngứa ngáy rất khó chịu, và lây qua quan hệ tình dục.

10. Viêm gan siêu vi B:

Đây là bệnh do virus, ảnh hưởng trước tiên đến gan. Triệu chứng bệnh gồm mệt mỏi, nôn mửa, không có cảm giác thèm ăn, tổn thương vùng bụng, vàng da.

11. Ghẻ:

Ghẻ là ký sinh trùng ăn vào da, gây ngứa ngáy. Ghẻ lây qua bất cứ hình thức tiếp xúc da nào, có thể sinh sống ở bất cứ nơi nào trên da. Nếu bị nhiễm ghẻ ở khu vực sinh dục, bạn có thể truyền bệnh cho bạn tình một cách cực kỳ nhanh chóng.

12. HIV:

Đây là virus gây AIDS. Các triệu chứng thường xuất hiện sau nhiều năm nhiễm bệnh, gồm nhiễm trùng, sốt, đổ mồ hôi đêm, mệt mỏi…Bệnh này thường lây qua quan hệ tình dục, gồm qua âm đạo, hậu môn, quan hệ tình dục đường miệng. Virus gây bệnh sẽ lây từ người này qua người khác ở tinh dịch, dịch âm đạo hay máu.

Đây là những bệnh có thể lây qua đường quan hệ tình dục nguy hiểm. Shop người lớn hân hạn tổng hợp.