Liệu xét nghiệm máu có phát hiện được sùi mào gà không?

Những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thường khó phát hiện sớm bởi dấu hiệu phát bệnh không rõ ràng. Vậy không biết xét nghiệm máu có phát hiện được bệnh sùi mào gà hay không?

Nếu như người bệnh phát hiện thấy mình có những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà thì việc đầu tiên là cần bình tĩnh đến các cơ sở y tế để làm xét nghiệm. Hiện nay có rất nhiều phương pháp làm xét nghiệm khác nhau nhưng nhiều người lo lắng rằng, không biết xét nghiệm máu có phát hiện được triệu chứng cảu bệnh sùi mào gà hay không?

Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Bệnh này sẽ có thời gian ủ bệnh từ 3 tuần đến 8 tháng, có những trường hợp thời gian ủ bệnh lâu hơn tới 12 tháng. Sau khi ủ bệnh thì trên người bệnh xuất hiện những nốt sùi nhỏ có hình dạng giống hoa súp lơ, hoa mào gà ở bộ phận sinh dục, hậu môn, mắt…Đây chính là những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà.

xet ngiem mau sui mao ga

Hiện nay trên thế giới chưa có một loại thuốc nào có thể chữa trị được triệt để bệnh sùi mào gà. Đây là bệnh căn bệnh xã hội nguy hiểm nếu như không được phát hiện sớm và có khả năng lây lan rất cao. Bệnh sùi mào gà nếu phát hiện muộn có thể gây ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, đặc biệt sùi mào gà ở phụ nữ mang thai có thể dẫn tới sinh non, khó sinh hoặc nếu sinh con sẽ để lại dị tật và không thể sống lâu.

Xem thêm :

Thuốc tăng cường sinh lực nam dùng thế nào mới tốt?

Mách bạn những triệu chứng để sớm nhận biết bệnh mụn rộp sinh dục .

Sau khi đến các cơ sở khám chữa bệnh thì các bác sĩ sẽ phát hiện ra bạn có đang mắc bệnh sùi mào gà hay không. Nhưng nếu bệnh đã phát triển đến một giai đoạn nào đó rồi thì người bệnh cần tiến hành làm một số xét nghiệm để chẩn đoán virus HPV. Nếu như người bệnh chưa có dấu hiệu nào thì các bác sĩ sẽ phải tiến hành xét nghiệm máu để kiểm tra xem trong máu có chứa virus HPV hay không, từ kết quả xét nghiệm máu này có có được kết luận chính xác và có hướng điều trị phù hợp.

Như vậy xét nghiệm máu hoàn toàn có thể phát hiện được bệnh sùi mào gà. Do đó, nếu như nghi ngờ có mắc bệnh sùi mào gà thì hãy xét nghiệm máu để phát hiện sớm và kịp thời có phương hướng điều trị.

Để phòng tránh bệnh một cách tối đa nhất, các cặp đôi có thể sử dụng bao cao su để tăng khả năng nhiễm bệnh.