Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đã nhiễm bệnh lây qua đường tình dục

Những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ban đầu thường không có biểu hiện rõ ràng, bởi vậy nhiều người không biết để kịp thời chữa trị, đến khi biết thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối nguy hiểm.

Các loại vi khuẩn gây bệnh lậu, giang mai, hạ cam, liên cầu B, lỵ trực trùng… Virut gây bệnh viêm gan B, viêm gan C, HIV, herper, sùi mào gà, ký sinh trùng gây bệnh trùng roi, rận mu, nấm men….chính là những nguyên nhân gây nên những bệnh lây lan qua đường tình dục này.

Những virus này lây qua đường quan hệ tình dục, với người mang bệnh và truyền nhiễm sang người không mắc bệnh, hoặc là mẹ truyền cho con khi đang mang thai, cho con bú hay dùng chung dụng cụ tiêm chích, tiếp xúc với da hay có dính máu.

Những người quan hệ tình dục đều có nguy cơ mắc bệnh này, tuy nhiên không phải bệnh nào cũng có dấu hiệu rõ ràng, do đó cần phải đến khám định kỳ tại các cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời nhất.

dau hieu nhan biet benh lay nhiem

Khi có những dấu hiệu này, người bệnh cần đi khám ngay tại các cơ sở y tế

– Cơ quan sinh dục có những dấu hiệu bất thường.

– Âm đạo hoặc dương vật chảy ra dịch bất thường.

– Cơ quan sinh dục, hậu môn bị đỏ, rát, ngứa, nổi nốt, loét..

– Đi tiểu thấy đau và rát, đi tiểu nhiều hơn bình thường.

– Vùng bụng dưới đau, không phải do chu kỳ kinh nguyệt.

– Có nhiều mụn cóc, hoặc các mụn phỏng rộp đau, chảy nước…xuất hiện trên da, xuất hiện những lốm đốm đỏ, hay các u nhọt quanh miệng hoặc cơ quan sinh dục hoặc nổi hạch ở vùng bẹn…

– Khi quan hệ tình dục đau và chảy máu.

Xem thêm :

Tác dụng phụ của rocket 1h là gì? Uống rocket 1h có hại không?

Khi mắc những dấu hiệu này, người bệnh cần chú ý những điều sau

Nếu bạn được chẩn đoán mắc bệnh lây qua đường tình dục, người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ dùng thuốc đúng liều, đủ thời gian, không được bỏ thuốc…như vậy sẽ không đạt được hiệu quả. Bên cạnh đó, phải chữa trị cho đến khi dứt điểm, đã dứt điểm rồi phải thật cẩn thận phòng tránh bị tái lại những bệnh đó.

Một điều quan trọng nữa cần nhắc nhở với những bệnh nhân đã mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, nếu như bạn đã biết mình mắc bệnh liên quan đến bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thì bạn cần phải thẳng thắn nói chuyện với vợ/chồng hay bạn tình của mình để tránh lây lan sang nhiều người khoẻ mạnh khác. Tiếp đó là thực hiện các biện pháp phòng tránh một cách tốt nhất để đảm bảo không lây lan sang người khác và điều trị dứt điểm bệnh tật.

Bạn đã thử cảm giác của vòng rung tình yêu chưa? Chắc chắn đây sẽ là gia vị cho tình yêu của bạn thêm mặn nồng và rự cháy.