Điểm danh các bệnh lây qua đường tình dục bằng miệng

Điểm danh các bệnh lây qua đường tình dục bằng miệng

Quan hệ tình dục bằng miệng có thể mang lại cho bạn những cảm giác mới lạ, giúp chuyện yêu của các cặp đôi thăng hoa hơn nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan bệnh truyền nhiễm khi quan hệ tình dục bằng miệng.

Đã có nhiều người tưởng rằng yêu bằng miệng giúp phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường sinh dục, nhưng thực tế, oral sex chỉ có thể phòng việc mang thai ngoài ý muốn, còn vẫn có thể lây lan các bệnh truyền nhiễm qua việc quan hệ bằng miệng.

Đọc thêm: Khái niệm Quan Hệ Tình Dục Bằng Miệng

Những bệnh lây qua đường tình dục bằng miệng

Bệnh lậu

Nguyên nhân do việc tiếp xúc với tinh dịch hay dịch tiết âm đạo của người mắc bệnh nên có thể xuất hiện các triệu chứng như đau họng, đau khi nuốt thức ăn, họng sưng đỏ, amiđan có mủ, dễ nhầm lẫn với viêm họng thông thường.

Nhiễm HPV và nguy cơ ung thư tử cung

Chủng virut HPV (Human Papilloma Virus – virus gây u nhú ở người) là một virus khá nguy hiểm, được biết đến nhiều với vai trò là một trong những nguyên nhân gây mụn cóc sinh dục, ung thư cổ tử cung, còn tăng nguy cơ ung thư vòm họng.

Bệnh mụn rộp sinh dục

Quan hệ đường âm đạo và đường miệng đều có khả năng lây nhiễm hai loại virus mụn rộp cơ bản là HSV1 và HSV2. Trong đó, oral sex có nguy cơ lây lan virus mụn rộp nhanh và rộng hơn và triệu chứng giai đoạn đầu thường không rõ ràng.

Tất cả các bệnh được liệt kê trong bài viết, bạn hoàn toàn có thể tránh được. Hãy sử dụng các biện pháp quan hệ tình dục an toàn như sử dụng bao cao su (Tham khảo: bao cao su kéo dài thời gian quan hệ), quan hệ chung thủy với bạn tình,…

Giang mai

Bệnh giang mai do xoắn khuẩn gây ra có 3 giai đoạn gồm viêm loét hoặc đau ở các vùng bị lây nhiễm, xuất hiện những chấm đỏ giống như phát ban trên lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân. Mắc bệnh giang mai, bệnh hoàn toàn có thể dẫn đến biến chứng nặng và tử vong.

Xem thêm :

Chia sẻ 3 bài thuốc sinh lý đàn ông chữa trị yếu sinh lý tận gốc .

12 bệnh dễ lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục (P2) .

Lây nhiễm HIV

Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu chính xác chỉ ra rằng, việc quan hệ tình dục bằng miệng có là con đường lây nhiễm HIV hay không. Quan hệ tình dục bằng miệng so với quan hệ qua âm đạo hoặc hậu môn chắc chắn an toàn hơn nhưng một điều chắc chắn rằng nguy cơ lây nhiễm căn bệnh thế kỷ này vẫn khá cao nếu oral sex trong các trường hợp niêm mạc miệng bị tổn thương.

Vùng kín bị tổn thương

Virus cư trú ở cơ quan sinh dục có thể gây bệnh cho miệng thì trong  một số trường hợp chính những vi khuẩn cư trú ở răng miệng cũng có khả năng gây bệnh cho vùng kín gây viêm nhiễm âm đạo, viêm đường tiết niệu.

Trên đây là các loại bệnh có thể bị lây qua đường quan hệ tình dục bằng miệng. Hi vọng bạn đọc có thể hiểu, ghi nhớ và phòng tránh các bệnh trên một cách tốt nhất.Và bạn cũng có thể tham khảo thêm ở tại shop cửa hàng người lớn .