Phương pháp đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?

Với những bệnh nhân bị bệnh sùi mào gà, họ thường sử dụng phương pháp đốt sùi mào gà để loại bỏ tổn thương và ức chế sự phát triển của virus gây bệnh. Thế nhưng không biết bệnh này có để lại sẹo không?

Nhiều người khi sử dụng phương pháp đốt sùi mào gà thường lo lắng vì nó đau và để lại sẹo. Liệu sử dụng phương pháp này có để lại sẹo hay không?

Nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà là do có quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc với vết thương hở hoặc dùng chung đồ vệ sinh cá nhân có chứa virus HPV của người bệnh. Những triệu chứng điển hình sẽ xuất hiện sau 3-6 tháng ủ bệnh như xuất hiện những nốt u nhú, nốt sùi ở bộ phận sinh dục, hậu môn, mắt, chân hoặc tay…Đặc điểm của những nốt sùi, u nhú này là có màu hồng tươi, có chân hoặc có cuống xuất hiện trên bề mặt ẩm ướt, khi chạm vào dễ chảy máu, không đau, không ngứa. Tổn thương này có thể mọc theo cụm hoặc riêng lẻ.

phuong phap dot sui mao ga

Với những bệnh nhân mắc bệnh này, nếu như không được phát hiện kịp thời thì bệnh sẽ nhanh chóng lây lan tới những bộ phận khác, dễ tái phát, gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục, có ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hàng ngày và khả năng sinh sản, gây ung thư…

Xem thêm :

Nơi nào bán thuốc kéo dài quan hệ hàng thật – đúng giá? .

Làm sao để chữa bệnh sùi mào gà triệt để không bị tái phát trở lại?

Hiện nay, người ta thường sử dụng một số phương pháp để chữa bệnh sùi mào gà là dùng thuốc bôi, đốt điện, đốt lazer, đốt lạnh bằng ni tơ lỏng để tiêu diệt nụ sùi, trong đó đốt sùi mào gà được áp dụng phổ biến nhất. Nhưng đây lại cũng chính là phương pháp mà nhiều người lo lứng nhất bởi nó có thể để lại sẹo.

Theo cơ chế chữa bệnh của phương pháp này thì đốt sùi mào gà là phương pháp sử dụng dòng điện cao tần để phá hủy các tế bào mang mầm bệnh, loại bỏ các nốt sùi giúp điều trị bệnh hiệu quả. Muốn hiệu quả, không để lại sẹo cũng như bất kì di chứng nào ảnh hưởng tới cuộc sống sau này thì người bệnh cần phải đến với những cơ sở y tế có uy tín và các bác sĩ có tay nghề cao.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng chưa thể tiêu diệt được hoàn toàn mầm bệnh, do đó mà bệnh có khả năng tái phát cao trở lại và không phải ai cũng có thể áp dụng được phương pháp này. Bởi vậy người bệnh nên tìm hiểu thật kỹ về phương pháp này và hiện trạng thực sự của mình để có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất, giúp hạn chế sự phát triển của bệnh một cách tốt đa.

Bao cao su cũng sẽ là một cách để bạn giảm thiểu được tối đa sự lây nhiễm về các bệnh tình dục, trong đó có sùi mào gà.