6 lưu ý mà các cặp vợ chồng nên biết khi quan hệ tình dục trong 3 tháng đầu thai kỳ

Trong 3 tháng đầu thai kỳ của vợ, các ông chồng tuyệt đối nên nhớ những lưu ý sau đây để tránh làm ảnh hưởng đến bà bầu và em bé.

  1. Lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp nhất

Thời kỳ này thì các cặp vợ chồng có thể quan hệ theo tư thế chính diện, sau lưng hay nghiêng đều hoặc tư thế cưỡi ngựa, tư thế doggy, tư thế úp thìa…

  1. Mẹ nên chọn cho bé tư thế quan hệ tình dục an toàn

Đây là giai đoạn mà thai nhi chưa ổn định, do đó người chồng nên thận trọng và sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh được tình trạng nhiễm khuẩn cho người vợ. Bên cạnh đó là các động tác kích thích tình dục nên hết sức nhẹ nhàng để tránh kích thích đầu vú và không để tinh dịch xuất vào trong âm đạo là điều tốt nhất để tránh nhiễm khuẩn.

  1. Giảm tối đa kích thích tình dục

Theo các bác sĩ, trong 3 tháng đầu của thai kỳ thì túi thai còn lỏng lẻo, chưa cấy sâu vào niêm mạc tử cung. Do đó mà việc kích thích đầu vú của thai phụ cũng làm cơ thể phóng thích chất oxytocin nội sinh, đây sẽ là nguyên nhân gây co bóp tử cung dẫn đến chuyển dạ sớm khi sinh con. Bên cạnh đó là trong tinh dịch của đàn ông có chứa nội tiết tố Prostaglandin có tác dụng làm co bóp tử cung dễ gây sảy thai.

quan-he-tinh-duc-3-thang-dau

  1. Không để thời gian quan hệ quá lâu

Nếu như thời gian quan hệ quá lâu sẽ làm kích thích cổ tử cung co bóp và xung huyết trong thời gian này dễ gây sẩy thai. Cũng lưu ý là người chồng không nên cho dương vật vào quá sâu bên trong âm đạo của người phụ nữ.

Xem thêm :

Thuốc tăng cường sinh lực nam dùng thế nào mới tốt?

  1. Đừng bao giờ bắt vợ mình phải quan hệ

Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ này phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý, cảm xúc của người phụ nữ. Lúc này thì có những người cảm thấy có hứng thú trong chuyện ấy, nhưng ngược lại lại có những bà bầu lãnh cảm, chẳng hề có cảm xúc gì cả. Do đó mà người chồng không nên ép vợ mình quan hệ tình dục khi vợ mình không có ham muốn để tránh những tổn thương gây ra cho vợ mình.

6. Các ông chồng chú ý nên quan hệ nhẹ nhàng

Khi vợ có bầu thì các ông chồng nên chủ động có những động tác quan hệ tình dục nhẹ nhàng, hết sức tránh các động tác thô bạo bởi điều này hoàn toàn có thể dẫn đến các hiệu ứng kích thích tình dục khiến cho vùng tiểu khung bị xung huyết, làm tử cung co bóp dễ khiến thai phụ bị sẩy thai. Điều này là vô cùng quan trọng nên các ông chồng cần phải lưu tâm. Bạn có thể xem thêm ở tại shop người lớn uy tín .