Đạt cực khoái trong quan hệ tình dục có dẫn đến chuyển dạ con sớm hay không?

Trong quan hệ tình dục thời kỳ mang bầu, việc đạt cực khoái sẽ dẫn đến tử cung co bóp. Nhiều người cho rằng nó là nguyên nhân dẫn đến chuyển dạ nhưng theo các bác sĩ thì cơn co này không đủ để gây ra chuyển dạ. Do đó mà việc đạt cực khoái trong quan hệ tình dục  sẽ không làm tăng nguy cơ sinh non.

Phụ nữ mang thai được chồng chiều chuộng hơn. Nhiều người phụ nữ dường như có ham muốn nhiều hơn nhưng cũng có người không cảm thấy hứng thú với chuyện chăn gối.

Theo các bác sĩ thì thai kỳ có ảnh hưởng đến tần suất và sự ham muốn tình dục. Mỗi giai đoạn thai kỳ có những sự thay đổi khác nhau.

– Trong 3 tháng đầu hầu như là thai nghén mệt mỏi làm giảm sự hứng khởi và giảm tần suất quan hệ.

– Trong 3 tháng giữa thai kỳ, lúc này thì lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục vùng chậu (tử cung, âm đạo, âm vật) nhiều hơn và vú, tăng tiết dịch âm đạo, lúc này cảm giác cực khoái được nhiều hơn và sự ham muốn cũng nhiều hơn.

– 3 tháng cuối thai kỳ bụng to hơn và lưng đâu nên việc quan hệ tình dục bị hạn chế và sự ham muốn cũng giảm đi.

quan-he-tinh-duc-ba-bau

Khi mang thai, lãnh cảm có phải là chuyện bình thường?

Nhiều người phụ nữ mang bầu cảm thấy chán ăn, ốm nghén, nôn mửa làm bạn cảm thấy không còn ham muốn chuyện ấy và nhiều khi còn sợ hãi. Với nhiều phụ nữ ốm nghén, nguyên nhân gây nên hiện tượng này nlại chính là chồng của mình nên lại có thái độ tiêu cực với người ấy và hậu quả là “lãnh cảm”.

Xem thêm :

2 tư thế quan hệ tình dục thoải mái nhất cho bà bầu?

Nơi nào bán thuốc kéo dài quan hệ hàng thật – đúng giá?

Hiện nay, bên cạnh sự mệt mỏi do thai kỳ, phụ nữ còn những mệt mỏi từ những áp lực công việc, mâu thuẫn đồng nghiệp, cấp trên, gia đình bên chồng…cộng hưởng lại gây tâm lý nặng nề cho thai phụ. Vai trò của người chồng lúc này là điều vô cùng quan trọng để an ủi vợ mình vượt qua những lo lắng mệt mỏi.

Người chồng cần phải đổi về đời sống tình dục

Khi người vợ mang thai thì người chồng cần thay đổi theo chiều hướng đồng điệu với vợ tùy vào giai đoạn tuổi thai để đảm bảo vợ con mình được khoẻ mạnh cả về tinh thần và thân thể. Nhiều người phụ nữ khi mang bầu ngực to lên, người nẩy nở hơn,.. làm người chồng sẽ tăng sự ham muốn, nhưng các ông chồng cùng vợ với mình nên trao đổi thẳng thắn với nhau hơn về nhưng suy nghĩ về chuyện này và người chồng nên cảm thông giúp đỡ, tạo cảm giác thư giãn như mát – xa, tạo một chút lãng mạn và đặc biệt là xua tan sự mệt mỏi cho vợ của mình. Khi bụng vợ to hơn thì cần thay đổi tư thế quan hệ tình dục phù hợp.