4 điều cần lưu tâm khi quan hệ tình dục 3 tháng cuối thai kỳ

Khi bà bầu bước vào 3 tháng cuối thai kỳ, vẫn có thể quan hệ tình dục và điều này an toàn cho mẹ và bé. Thế nhưng có một số lưu ý mà các cặp vợ chồng nên chú ý.

Thời gian này là thời gian bụng đã to, thai nhi đã phát triển nhanh và lớn nên khi quan hệ tình dục, các cặp vợ chồng cần chú ý một số điều như sau.

Cách thức quan hệ phù hợp

Đây là thời điểm mà ham muốn của người phụ nữ không còn mãnh liệt nữa, nhưng mà không phải là không muốn quan hệ. Lúc này hãy chọn cách thực quân hệ như thế nào cho phù hợp như “yêu” bằng tay hoặc bằng miệng thay vì cách quan hệ hai cơ quan sinh dục như truyền thống đảm bảo tính chất nhẹ nhàng, thời gian quan hệ lại không lâu vì dễ ảnh hưởng đến thai nhi.

quan-he-tinh-duc-3-thang-cuoi

Tần suất quan hệ tình dục 3 tháng cuối thai kỳ

Thời gian này, đầu của em bé đã quay xuống dưới và điều này gây áp lực khi giao hợp. Lúc này thì bà bầu cũng mệt mỏi nhiều hơn bởi thai nhi lớn lên và có sự thay đổi vè thể trạng có liên quan đến tuần hoàn. Vì thế cho nên không được quan hệ nhiều quá dẫn đến mệt mỏi cho thai phụ và ảnh hưởng đến sức khoẻ của bà bầu. Thế nên hai vợ chồng cần chú ý với nhau để bàn bạc với nhau tần suất sử dụng như thế nào vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khoẻ, khả năng của thai phụ.

Người phụ nữ sẽ là người quyết định về việc có quan hệ tình dục hay không?

Do hooc mon, do sức khoẻ mà nhu cầu và cảm nhận tình dục của phụ nữ trong thời kỳ mang thai có thể tăng hoặc giảm. Nếu như người vợ muốn quan hệ tình dục thì hãy quan hệ tình dục, còn nếu không thì tốt nhất là đừng cố chiều hồng và hãy chia sẻ thẳng thắn với anh ấy. Điều quan trọng lúc này chính là sức khoẻ của mẹ và bé. Hãy sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để tránh những sự cố viêm nhiễm xảy ra.

Xem thêm :

5 trường hợp nên kiêng quan hệ tình dục khi bước vào 3 tháng cuối thai kỳ .

Sâm Alipas Platinum – Thuốc tăng cường sinh lí nam AN TOÀN nhất hiện nay!

Tư thế quan hệ tình dục cần thiết

Người mẹ sẽ phải chịu những áp lực nhất định trong quá trình mang thai, đặc biệt là 3 tháng cuối của thai kỳ. Trong thời gian này nên quan hệ với những tư thế phù hợp để không tạo áp lực lên cơ thể cũng như không tỳ đè lên bụng của thai phụ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Do đó nên chọn tư thế quan hệ nào phù hợp nhất với thai phụ, tránh để ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ và bé.