Điều cần biết về triệu chứng và cách chữa trị bệnh giang mai

Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm nếu như chậm phát hiện các triệu chứng bệnh giang mai thì việc chữa trị sự phát triển của bệnh sẽ càng khó khăn hơn.

Bệnh giang mai có nguy nhân lây nhiễm chính là do quan hệ tình dục không an toàn. Các triệu chứng của bệnh cũng khó được nhận diện, nó chia làm 4 giai đoạn.

Giai đoạn 1:

Thời gian ủ bệnh từ 3-90 ngày, sau đó trên da sẽ xuất hiện các vết loét, chủ yếu là tại bộ phận sinh dục như ở dương vật, quy đầu (ở nam giới), môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung (ở nữ giới).

Những vết loét này có đặc điểm là nông, hình tròn hay bầu dục, bờ nhẵn, màu đỏ, không ngứa, không đau, không có mủ; đáy vết loét thâm nhiễm cứng, không đau và vùng bẹn bị nổi hạch ở 2 bên.

Vết loét này sẽ biến mất sau khoảng 8 tuần. Sau đó không cần điều trị, vết loét này sẽ biến mất nhưng không phải là khỏi mà vì virus giang mai đã đi vào máu và phát triển sang giai đoạn thứ 2 nguy hiểm hơn.

benh giang mai

Giai đoạn 2:

Bắt đầu giai đoạn 2 thì người bệnh sẽ bị nổi các nốt đào ban màu hồng đối xứng, không ngứa, không nổi cao trên mặt da, ấn vào thì biến mất, không bong vảy và sau đó 1-3 tuần sẽ nhạt dần và tự biến mất, vị trí ban mọc thường là ở hai bên mạng sườn, ngực, bụng, chi trên.

Trên da có thể xuất hiện các mảng sẩn, nốt phỏng nước, vết loét ở da và niêm mạc, sẩn mủ…Một số triệu chứng khác có thể gặp phải là do sốt, đau họng, mệt mỏi, sụt cân, đau đầu, nổi hạch. Những triệu chứng này sẽ mất sau 3-6 tuần.

Xem thêm :

Cu giả ngày càng được các chị em phái đẹp ưu ái lựa chọn .

Có một giai đoạn được gọi tên là giai đoạn tiềm ẩn

Nếu như bạn muốn xác định bệnh thì người bệnh cần phải làm xét nghiệm huyết thanh đặc hiệu. Sau giai đoạn 2 dưới 1 năm thì khoảng ¼ số bệnh nhân sẽ bị tái phát các triệu chứng bệnh giang mai thuộc giai đoạn 2, còn lại là không có triệu chứng gì.

Giai đoạn 3:

Giai đoạn 3 là giai đoạn để phát triển ăn sâu vào các tổ chức da thịt và các phủ tạng như não, gan, cơ bắp tim mạch …lúc này nó đã lây nhiễm giang mai đến nhiều bộ phận khác trong cơ thể và hình thành nên các bệnh như giang mai thần kinh, giang mai tim mạch và củ giang mai.

Hướng dẫn một số cách chữa trị bệnh giang mai

Theo các bác sĩ, những dấu hiệu của bệnh giang mai nếu như được phát hiện sớm hoàn toàn có thể chữa trị khỏi được bệnh.

Giai đoạn đầu chữa trị bệnh

Các bác sĩ sẽ tiêm bắp một liều duy nhất penicillin G để điều trị bệnh giang mai không biến chứng.

Nếu như không có penicillin G thì có thể sử dụng Doxycycline và tetracycline thay thế, tuy nhiên không được sử dụng thuốc này với phụ nữ đang mang thai và cho con bú.

Giai đoạn biến chứng của bệnh thì chữa bệnh như thế nào?

Với giai đoạn biến chứng này thì bạn sẽ tiêm penicillin G liều cao vào tĩnh mạch ít nhất 10 ngày cho bệnh nhân giang mai thần kinh. Cũng có thể tiêm cetriaxone thay thế nếu người bệnh bị dị ứng penicilline G.

Tuy nhiên ở giai đoạn này thì việc điều trị chỉ là ức chế quá trình phát triển của bệnh nhưng không thể cải thiện các thương tổn mà bệnh giang mai đã gây ra.

Shop người lớn có bán rất nhiều gia vị cho tình yêu của các cặp đôi. Hãy bảo vệ bản thân mình thật an toàn nhé.