3 câu hỏi được quan tâm nhiều nhất về quan hệ tình dục khi mang bầu

Với những cặp vợ chồng đang hạnh phúc vì người vợ đang mang bầu thì một điều họ thường thắc mắc là quan hệ tình dục khi mang thai có làm ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không?

Quan hệ tình dục khi mang bầu” có làm ảnh hưởng đến em bé hay không?

Trong bụng người phụ nữ, thai nhi trong buồng tử cung được bảo vệ tương đối an toàn nhờ nước ối bao bọc, màng ối vững chắc và nút nhầy che kín cổ tử cung. Khi quan hệ tình dục, ngay cả khi quan hệ sâu, dương vật cũng không thể chạm đến thai nhi nên không thể nào ảnh hưởng đến em bé.

Khi mang thai có được quan hệ tình dục không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều cặp vợ chồng đặt ra và hỏi các bác sĩ vì lo sợ những ảnh hưởng không tích cực đến thai nhi, nhưng lại thật khó để vợ chồng không quan hệ với nhau trong suốt những tháng mang thai. Và theo các bác sĩ thì câu trả lời là: Có.

Nếu như các cặp vợ chồng quan hệ tình dục đúng cách thì hoàn toàn an toàn cho cả mẹ và bé. Khi mẹ mang thai, nếu thai kỳ bạn “bình thường” việc quan hệ tình dục là an toàn và thai nhi trong bụng cũng sẽ không bị ảnh hưởng. Nhưng với những người phụ nữ có thai kỳ không khoẻ mạnh bình thường thì họ thuộc nhóm nguy cơ gây sinh non hoặc sẩy thai. Trường hợp này thì các bác sĩ khuyên các cặp vợ chồng không nên có hoạt động quan hệ tình dục.

quan-he-ba-bau

Nếu thai kỳ bình thường thì dương vật của người chồng không chạm được đến thai, và tinh dịch cũng sẽ không vào được bên trong thai nhi bởi vì cổ tử cung có một nút nhầy dày và quánh, tác dụng của nút nhầy này là giúp ngăn cản vi khuẩn và tinh dịch. Khi quan hệ tình dục đạt được cực khoái thì tử cung co bóp mạnh hơn và thai cử động và điều này thì có làm ảnh hưởng đến thai nhi, do đó không nên có những hành động kích thích quá mạnh.

Xem thêm :

Tổng hợp các cách chữa bệnh suất tinh sớm hiệu quả mãi mãi .

Quan hệ tình dục có làm sảy thai không?

Các cặp vợ chồng thường lo lắng việc quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai sẽ khiến cho nguy cơ tử vong cao hơn, đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ. Chưa ai chắc chắn được là quan hệ tình dục bình thường có gây sảy thai hay không những nguyên nhân sẩy thai sớm đa phần do rối loạn nhiễm sắc thể hoặc bất thường trong sự phát triển thai nhi và không phải là do quan hệ tình dục mang lại.

Khi quan hệ tình dục lúc mang thai thì các cặp vợ chồng cần chuẩn bị bao cao su để đảm bảo an toàn nhất về sức khoẻ cho mẹ và bé. Bạn có thể tham thêm ở tại shop cửa hàng người lớn .