Hướng dẫn bạn những bí quyết tránh bị lây nhiễm bệnh qua đường tình dục

Hiện nay, những căn bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục mang đến nhiều nguy hiểm mà chưa có thuốc nào đặc trị dứt điểm tận gốc của bệnh…Vậy làm thế nào để tránh bị lây nhiễm bệnh qua đường tình dục?

Những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn là bệnh lậu, giang mai, HIV, rận mu, sùi mào gà,… Việc chữa trị bệnh là khó khăn hơn bao giờ hết, bởi vậy chúng ta cần phải biết các phòng tránh căn bệnh này. Nó chính là điều cần thiết để bạn bảo vệ sức khoẻ của bản thân mình và những người thân trong gia đình.

Vậy cách nào để tránh lây nhiễm các bệnh tình dục?

Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy 1 vợ 1 chồng

Theo đó thì đây là biện pháp quan trọng nhất để bạn phòng bệnh lây qua đường tình dục bởi nguyên nhân chính khiến bạn mắc bệnh là do thiếu chung thủy và giao hợp với quá nhiều đối tác tình dục mà thiếu đi biện pháp bảo vệ. Chung thuỷ 1 vợ 1 chồng chính là biện pháp an toàn nhất, nếu 2 bạn xác định tiến tới hôn nhân thì cần đến các xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe cần thiết để đảm bảo rằng bạn đời của mình thật sự khỏe mạnh nữa đấy.

chung thuy 1 vo 1 chong

Không để bị say xỉn bởi nó khiến bạn dễ bị mắc bệnh hơn

Có thể bạn sẽ thắc mắc việc này thì ảnh hưởng gì đến việc phòng bệnh lây qua đường tình dục? Bạn có biết rằng những lúc say xỉn, bạn khó có thể kiểm soát được hành vi của chính mình và lúc đó bạn sẽ không thể biết được mình đã làm gì, không thể tránh được những cám dỗ và đã quan hệ tình dục với gái mại dâm bị mắc các bệnh này chẳng hạn, không có biện pháp bảo vệ thì khả năng lây bệnh của bạn cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Xem thêm :

Uống nhiều thuốc cường dương có gây vô sinh không?

Hướng dẫn bạn cách đề phòng và điều trị bệnh lậu .

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

Để phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thì sử dụng bao cao su là điều rtá cần thiệt. Tuy nhiên bạn cần phải sử dụng các sản phẩm bao cao su thật uy tín, đảm bảo chất lượng để đạt được hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó thì bao cao su còn giúp bạn phòng ngừa các tình huống có thai ngoài ý muốn bên bao cao su càng có vai trò quan trọng.

su dung bao cao su

Quan hệ tình dục bằng miệng cũng cần chú ý để phòng bệnh lây qua đường tình dục

Nhiều người cho rằng việc quan hệ tình dục bằng miệng vừa tạo ra nhiều khoái cảm bất ngờ, thêm vào đó là hạn chế được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Tuy nhiên điều này lại không phải bởi bạn cần biết rằng nếu oral sex không đúng cách thì đây lại là nguyên nhân gây ra các căn bệnh lây qua đường tình dục, đặc biệt là virus herpes. Đây chính là nguy cơ khiến bạn có thể mắc các bệnh về tình dục.