5 trường hợp nên kiêng quan hệ tình dục khi bước vào 3 tháng cuối thai kỳ

Với những bà bầu mang thai 3 tháng cuối cùng thì nên chú ý, nếu như ở tình huống sau thì không nên quan hệ tình dục để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Dưới đây là 4 trường hợp nên kiêng quan hệ tình dục khi bước vào 3 tháng cuối của thai kỳ.

Nhau tiền đạo

Với trường hợp các bà bầu được chẩn đoán là bị bệnh nhau tiền đạo hoặc gặp bất cứ vấn đề gì ở nhau thai thì các bác sĩ sẽ chỉ định lafa không được quan hệ tình dục bởi điều này sẽ có tác dụng làm giảm nguy cơ chảy máu nhau thai.

Phụ nữ có tiền sử sinh non

Bà bầu trước đó đã từng bị sinh non hoặc đã từng gặp phải các cơn co thắt tử cung trong thai kỳ thì không nên có hoạt động quan hệ tình dục bởi rất có thể nó sẽ làm co bóp tử cung và điều này sẽ dẫn đến sảy thai ngoài ý muốn.

Bà bầu bị vỡ ối sớm, rỉ ối

Nếu như bà bầu bị rò rỉ nước ối, đây là điều vô cùng quan trọng bởi lúc này thai nhi đã không còn được bảo vệ để tránh nhiễm trùng trong túi nước ối nguyên vẹn. Lúc này việc quan hệ tình dục là rất nguy hiểm bởi vì sẽ làm tăng nguy cơ em bé bị viêm nhiễm.

tranh-quan-he-3-thang-cuoi

Chảy máu âm đạo

Phụ nữ bị chảy máu âm đạo sau quan hệ mà kèm theo các chứng chuột rút và cơn co tử cung thì đây hoàn toàn có những dấu hiệu bất thường báo hiệu thai phụ không nên quan hệ tình dục từ lúc đó cho đến lúc sinh nở.

Xem thêm :

Uống nhiều thuốc cường dương có gây vô sinh không?

Phụ nữ bị cổ tử cung ngắn và những người phải khâu vòng cổ tử cung cũng không nên có hoạt động quan hệ tình dục trong 3 tháng cuối

Cổ tử cung ngắn và những người bị khâu vòng tử cung hầu như không ảnh hưởng nhiều đến chuyện quan hệ vợ chồng. Những thai phụ có tiền sử về cổ tử cung ngắn và những người bị khâu tử cung thì cần phải hạn chế tối đa hoặc kiêng hẳn việc quan hệ trong những tháng cuối cùng vì điều này sẽ dễ dẫn tới sinh sớm.

Hoạt động quan hệ tình dục là điều cần thiết vì nó có tác dụng đến tâm lý và tình cảm của các cặp vợ chồng, tuy nhiên cần phải phụ thuộc vào sức khoẻ, nhu cầu của người vợ để xem có nên quan hệ tình dục hay không, đặc biệt là trong những tháng cuối của thai kỳ. Điều này là vô cùng cần thiết. Các cặp đôi nên chú ý sử dụng thêm bao cao su để tránh có sự nhiễm khuẩn ảnh hưởng đến thai nhi và sức khoẻ của mẹ khi sắp sinh bé. Bạn có thể tham khảo thềm ở tại shop bán đồ chơi người lớn uy tín .