Những điều cần tránh khi quan hệ lúc mang thai

Việc quan hệ tình dục sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi và sức khoẻ của mẹ nếu như thai nhi phát triển bình thường nhưng để đảm bảo an toàn nhất cho mẹ và bé thì người chồng không nên có những động tác mạnh hoặc quá lâu.

Có những người cho rằng việc quan hệ tình dục không ảnh hưởng đến thai nhi nhưng cũng nhiều người cho rằng việc quan hệ tình dục sẽ có ảnh hưởng không tích cực đến sự phát triển của thai nhi nhưng tuỳ vào sức khoẻ của mẹ lúc đó để có những quyết định đúng đắn nhất. Điều quan trọng là các bà bầu cần tránh kích thích quá khiến tử cung bị co bóp sẽ dẫn đến sinh non.

Khi quan hệ tình dục cần chú ý tránh những hành động sau

Theo các bác sĩ thì phụ nữ mang thia vẫn có thể quan hệ tình dục nhưng trong vòng 3 tháng đầu và 3 tháng cuối cần hết sức chú ý đến những điều sau.

– Không nên xuất tinh trong âm đạo phụ nữ bởi trong tinh dịch có chứa prrostaglandin, đây là chất có thể gây cơn gò tử cung, có thể gây động thai, dọa sẩy thai cho phụ nữ rất nguy hiểm.

– Hạn chế các động tác kích thích tình dục, đây là điều mà các ông chồng cần phải chú ý khi quan hệ lúc mang thai với vợ mình . Trước khi quan hệ, người chồng không nên làm vợ bị kích thích quá mạnh với những chỗ bị nhạy cảm như núm vú, cô bé…vì điều này sẽ dễ dàng khiến thai nhi bị sảy.

– Thời gian giao hợp không nên quá lâu: Theo các bác sĩ thì việc giảm thiểu thời gian quan hệ tình dục là điều mà các ông chồng cần phải hết sức chú ý, bởi vì sự co bóp của tử cung và sự xung huyết trong thời gian này dễ gây sẩy thai. Bên cạnh đó cũng không nên cho dương vật vào quá sâu trong âm đạo.

– Tránh những hành động thô bạo khi quan hệ tình dục: Các ông chồng nên chú ý là cần phải nhẹ nhàng trong khi quan hệ, tốt nhất là để cho nam giới chủ động giao hợp, không được dùng các hành động quá thô bạo và các hiệu ứng kích thích tình dục khiến cho vùng mông xung huyết, tử cung co bóp…Đây chính là nguyên nhân khiến cho tình trạng sảy thai phổ biến hơn bao giờ hết.

Xem thêm :

Những thực phẩm tăng cường sinh lực tốt nhất cho cả nam và nữ .

4 tư thế quan hệ tình dục an toàn nhất dành cho bà bầu .

Trên đây là những điều mà các ông chồng cần hết sức chú ý khi quan hệ tình dục với vợ mình trong giai đoạn mang thai. Nếu có quan hệ tình dục thì hãy sử dụng bao cao su để tránh nhiễm khuẩn cho thai nhi và bảo vệ sức khoẻ cho chính bà bầu.