Khi nào thì bà bầu không nên quan hệ tình dục

Các bà bầu hãy cứ tận hưởng những giai điệu ngọt ngào của chuyện tình ái nếu như bạn đang có một thai kỳ khoẻ mạnh nhưng nếu thai kì của bạn không ổn định thì bạn cần phải kiêng cữ chuyện ấy.

May mắn với những người phụ nữ mang thai với thai kỳ khoẻ mạnh và bạn hãy cứ tận hưởng niềm hạnh phúc của chuyện tình ái với ông xã của mình từ lúc thụ thai đến gần khi em bé chào đời nhưng nếu như bạn mang thai ở trong những trường hợp sau đây thì bạn hãy kiêng chuyện ấy thì tốt hơn. Bà bầu không nên quan hệ tình dục

Bà bầu có vấn đề về tử cung

Nếu như bạn được chuẩn đoán cổ tử cung yếu do những ca sảy thai hoặc sinh nở trước để lại, cổ tử cung mở ra quá sớm… thì thường thì trong suốt quá trình mang thai bạn sẽ cần kiêng việc quan hệ tình dục.

Bạn có tiền sử sảy thai

Bạn đã từng bị sảy thai trước đó thì bạn cần phải nghe theo chỉ định của bác sĩ. Nếu các bác sĩ yêu cầu bạn phải kiêng chuyện ấy thì bạn cần phải kiêng nó ít nhất trong 3 tháng đầu để thai nhi đã ổn định về sức khoẻ.

ba-bau-khong-quan-he-tinh-duc

Bà bầu mắc bệnh nhau tiền đạo

Nếu bà bầu được các bác sĩ chuẩn đoán bệnh nhau tiền đạo hoặc gặp bất cứ vấn đề gì ở nhau thai thì việc kiêng quan hệ sẽ khiến cho bà bầu giảm được nguy cơ chảy máu nhau thai và không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai nhi.

Bà bầu rò rỉ nước ối

Nếu thai kì của bà bầu gặp phải tình trạng rò rỉ nước ối thì điều này có nghĩa thai nhi không còn được bảo vệ và cần phải tránh quan hệ tình dục để tránh nhiễm trùng trong túi nước ối nguyên vẹn. Do đó thời điểm này mà quan hệ tình dục thì khá nguy hiểm bởi dễ dàng gây nhiễm trùng cho bé.

Xem thêm :

Những điều cần tránh khi quan hệ lúc mang thai .

Dùng thuốc giúp kéo dài thời gian quan hệ loại nào an toàn nhất ?

Bạn có nguy cơ sinh non

Trong quá khứ, nếu như bạn có đã có tiền sử sinh non hay gặp phải những cơn co thắt tử cung thì bạn cần kiêng chuyện ấy là cách tốt nhất. Nếu không bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thêm tư vấn. Chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân.

Nếu như bà bầu xuất hiện thêm những dáu hiệu khác như chảy máu âm đạo bất thường, chuột rút… thì có thể thai kỳ của bạn có vấn đề và bạn cần phải tham khảo kĩ các ý kiến từ bác sĩ.

Các cặp vợ chồng cần chú ý đến sức khoẻ của thai kì để bảo vệ sức khoẻ của bà mẹ với bé. Cần chuẩn bị sẵn bao cao su nếu có quan hệ tình dục để tránh nhiễm khuẩn cho bà bầu và thai nhi.