3 giai đoạn thai kỳ và cách quan hệ tình dục khi mang thai

Khi mang thai, các cặp vợ chồng cần hết sức lưu ý về những tư thế quan hệ tình dục bởi khi mang thai, việc quan hệ tình dục sẽ có những ảnh hưởng đến thai nhi và sức khoẻ của bà bầu.

Quan hệ tình dục khi mang thai

Theo các bác sĩ thì việc quan hệ tình dục sẽ đều an toàn với hầu hết phụ nữ ở phần lớn thời gian thai nghén. Tuy nhiên các cặp vợ chồng cần lựa chọn tư thế quan hệ thích hợp nhất giúp sức khoẻ của bà bầu và thai nhi không bị ảnh hưởng.

Khi bà bầu đang trong giai đoạn nghén thì đây là thời điểm có nguy cơ cao bị chuyển dạ sớm, do đó ở thời điểm này không nên quan hệ tình dục và hưng phấn quá khiến tử cung bị co bóp hoặc là chồng cần chuẩn bị bao cao su trong suốt thời gian vợ có thai để đề phòng cả nhiễm khuẩn. Quan hệ tình dục có thể không gây nên vỡ màng ối sớm nhưng vào những tháng cuối có thấy ra nước thì phải dùng bao cao su khi quan hệ tình dục.

quan-he-tinh-duc-mang-thai

Nếu rơi vào trường hợp sau thì không nên quan hệ tình dục:

  • Có tiền sử sảy thai và có ra máu những không rõ nguyên nhân gì
  • Mang song thai
  • Phụ nữ có bệnh sử hoặc tật hở eo tử cung,
  • Phụ nữ trước đó đã có tiền sử đẻ non
  • Trường hợp phụ nữ ra huyết (chảy máu) một vài lần trong thai kỳ,
  • Phụ nữ có tiền sử vỡ ối sớm,
  • Phụ nữ bị nhiễm độc thai nghén trong 3 tháng đầu hoặc ba tháng cuối của thai kỳ

….

Khi mang thai thì nên quan hệ tình dục với tần suất như thế nào?

Nếu như mang thai thì phụ nữ cần lựa để có tần suất quan hệ tình dục thích hợp. Với những phụ nữ có thai lần đầu tiên thì thường bị giảm ham muốn bởi hay gặp phải tình trạng nôn, mệt và cơ thể lúc nào cũng trong tình trạng nặng nề. Sau đó, vài tháng sau khi không còn nghén nữa thì ham muốn của bà bầu mới tăng dần lên bởi cơ thể đã thích nghi với những thay đổi về hormon và tăng thể tích máu, vú nhạy cảm hơn.

Xem thêm :

Có hay không loại thuốc trị xuất tinh sớm chuyên dụng ?

Mỗi giai đoạn thai kỳ ứng với tần suất quan hệ tình dục khác nhau

Giai đoạn 1: Từ tháng đầu mang thai đến tháng thứ 3 đa số phụ nữ mang thai ba tháng đầu đều có biểu hiện nôn nghén, mệt mỏi nên không mấy hứng thú với chuyện chăn gối.

Giai đoạn 2: Khoảng từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 thì lúc này, phụ nữ mang bầu có tăng cường độ thỏa mãn và sự đòi hỏi hơn mức bình thường bởi lúc này mọi thứ đã ổn định hơn.

Giai đoạn 3: Kể từ tháng thứ bảy đến cuối thai kỳ thì lúc này, nhu cầu đòi hỏi về tình dục gần như mất hẳn vì bản năng bảo vệ con của người mẹ.

Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hưu ích ở tại shop người lớn tphcm .