Khi nào nữ giới nên kiêng, không nên quan hệ tình dục?

Khi nào nữ giới nên kiêng quan hệ tình dục.

Nếu phụ nữ mắc các bệnh về viêm nhiễm âm đạo, u xơ tử cung,…đây là những lúc chị em nên kiêng quan hệ tình dục.

Có những thời điểm chị em cần kiêng, không nên quan hệ tình dục để bảo vệ sức khỏe. Đó là khi cơ thể mắc phải những căn bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe thì không nên quan hệ tình dục.Khi nào nữ giới nên kiêng quan hệ tình dục.

Khi nào phụ nữ kiêng, không nên quan hệ tình dục?

Khi bị viêm nhiễm âm đạo

Nếu chị em bị viêm nhiễm âm đạo thì nên kiêng không nên quan hệ tình dục vì trùng, nấm… sẽ khiến âm đạo đỏ tây, ngứa và đau rát.

Nếu quan hệ tình dục trong trường hợp này, vi khuẩn và nấm sẽ dễ lây lan dẫy tới lây nhiễm nhiễm nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ.

Khi bị u xơ tử cung

Hiện nay, có khoảng 20% số phụ nữ trên 30 tuổi mắc u xơ tử cung. Chính bởi căn bệnh này nên chị em phụ nữ thường bị gây rối bởi sự đau đớn và rối loạn kinh nguyệt.

Để tránh tăng xuất huyết khi quan hệ tình dục, chị em phụ nữ không nên quan hệ khi gặp phải trường hợp này.

Khi sau khi sinh con

Vào khoảng thời gian từ 6-8 tháng sau khi sinh, phụ nữ không nên quan hệ tình dục bởi việc quan hệ sau khi sinh có thể dẫn tới nhiều bệnh viêm nhiễm cổ tử cung và ảnh hưởng đến sức khỏe chị em.

Sau khi phụ nữ phá hoặc sảy thai

Sau khi phụ nữ khi bị sảy thay hoặc phá thai, không chỉ sức khỏe suy giảm mà tinh thần cũng bị ảnh hưởng nhiều. Bởi vậy khoảng 2 tháng để nghỉ ngơi là điều hết sức cần thiết.

Khi phụ nữ mang thai ngoài tử cung

Một trong những nguyên nhân dân tới hiện tượng thai ngoài tử cung là do viêm nhiễm vòi trứng khiến vòi trứng bị hẹp. Bởi vậy lúc này chị em cần tránh quan hệ tình dục và đi khám bác sĩ ngay sau khi phát hiện tình trạng trên.

Xem thêm:

Làm thế nào để khắc phục suất tinh sớm cho chồng? Làm vợ phải biết!

3 giai đoạn thai kỳ và cách quan hệ tình dục khi mang thai .

Khi chị em bị viêm cổ tử cung

Nấm, lậu, nhiễm trùng mãn tính… đều là nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm cổ tử cung ở chị em phụ nữ. Việc quan hệ tình dục trong trường hợp này sẽ khiến chị em đau đớn, huyết trắng tăng nhiều, thấm trí gây xuất huyết…thậm chí nhiều trường hợp phải cấp cứu.

Khi chị em bị mắc bệnh lây qua đường tình dục

Nếu chị em bị mắc phải những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thì tuyệt đối kiêng ‘chuyện ấy’ bởi nó hoàn toàn không an toàn cho sức khỏe của cả 2 người.

Khi chị em bị viêm tiểu khung

Nếu chị em mắc bệnh này, âm đạo của chị em sẽ có nhiều bài tiết ra mủ, trường hợp nghiêm trọng sẽ dân tới vô sinh. Vậy nên trong trường hợp này, nữ giới không nên quan hệ tình dục để đảm bảo sức khỏe là điều an toàn nhất.