Quan hệ khi mang thai tháng thứ 7 và những điều bạn cần biết

Quan tình dục vợ chồng ở tháng thứ 7

Quan hệ khi mang thai tháng thứ 7 cần tránh để ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng người mẹ. Lúc này thai nhi đã lớn hơn nhiều và các cử động cũng rõ ràng hơn. Cùng shop baconsoi.com.vn tìm hiểu những đặc điểm thai kỳ cũng như quan hệ tình dục:

Sinh lý thay đổi khi mang thai ở tháng thứ 7

Mang thai ở tháng thứ 7 của thai kỳ bụng của các chị em phụ nữ đã rất to làm cho sự di chuyển bởi lúc này trọng lượng cơ thể đã tăng lên nhiều, do đó việc quan hệ vợ chồng cũng trở nên khó khăn hơn. Thường thì phụ nữ có thai lần đầu dễ bị giảm ham muốn tình dục vì trạng thái buồn nôn, mệt mỏi, cơ thể nặng nề. Sau khi đã hết giai đoạn nghén khi mang thai, nhiều phụ nữ mới tăng dần ham muốn tình dục do cơ thể đã thích nghi với những thay đổi về hormon và tăng thể tích máu, vú nhạy cảm hơn và tăng khoái cảm hơn dẫn đến những kích thích quan hệ khi mang thai.

Quan hệ khi mang thai tháng thứ 7 và những điều cần lưu ý

Khi quan hệ với bà bầu ở tháng thứ 7, cần lưu ý khi thai nghén đang có nguy cơ cao bị chuyển dạ sớm thì không nên có quan hệ tình dục và có khoái cực (xuất tinh) vì trong tinh dịch có chất gây co bóp tử cung. Để tránh trường hợp này, bạn nên mang bao cao su trong suốt thời gian vợ có thai, đồng thời cũng để phòng nhiễm khuẩn cho vợ và thai nhi. Vợ chồng bạn có thể lựa chọn biện pháp quan hệ an toàn trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, có một điều cần cảnh báo là, nếu có “yêu đường miệng” thì phải chắc chắn bạn không thổi không khí vào trong âm đạo của vợ, bởi việc này có thể ngăn chặn mạch máu và đe dọa tính mạng của bạn và em bé rất nghiêm trọng. Nếu vợ chồng bạn muốn quan hệ bằng đường hậu môn thì điều này càng không nên bởi hậu môn có thể khó chịu nếu bạn có bệnh trĩ liên quan đến thai kỳ và gây viêm nhiễm.

Xem thêm :

Vấn đề quan hệ tình dục khi mang thai tháng ở tháng thứ 6 .

Thuốc bôi kéo dài thời gian quan hệ và những điều cần chú ý .

Quan hệ khi mang thai tháng thứ 7, các bạn nên tránh việc sinh hoạt vợ chồng trong những trường hợp sau:

  • Có một trong số các tiền sử như sảy thai, vỡ ối sớm
  • Có tiền sử đẻ non
  • Có dấu hiệu song thai, rau tiền đạo…