Quan hệ khi mang thai 3 tháng, bạn cần chú ý gì?

Kiến thức quan hệ khi mang bầu 3 tháng

Quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu cần chú ý gì? Trong quá trình mang thai các cặp vợ chồng nên biết cách quan hệ như thế nào cho hợp lý để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả thai nhi và mẹ bầu. Hãy cùng baconsoi.com.vn tham khảo những thông tin dưới đây để có thêm kinh nghiệm cũng như kiến thức quan hệ một cách hợp lý nhất khi mang thai!

Khi mang thai có quan hệ tình dục được không?

Câu trả lời ở đây là hoàn toàn được bạn nhé. Quan trọng bạn cần có kiến thức để quan hệ tình dục được an toàn & vẫn giữ được những cảm giác khoái cảm như thường.

Bạn cần chú ý gì khi quan hệ tình dục trong 3 tháng đầu?

Trên lý thuyết, quan hệ tình dục an toàn với hầu hết phụ nữ ở phần lớn thời gian thai nghén và điều băn khoăn thường chỉ là quan hệ tình dục ở tư thế nào là thích hợp. Tuy nhiên, cũng cần biết đến một số điều kiện có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, điều nên và không nên.

Nên dùng Bao cao su khi quan hệ tình dục: Khi thai nghén đang có nguy cơ cao bị chuyển dạ sớm thì không nên có quan hệ tình dục và có khoái cực (xuất tinh) vì trong tinh dịch có chất gây co bóp tử cung.

Tần xuất quan hệ tình dục: Tuỳ vào thể trạng của bạn, bạn có thể tự tính được tần xuất quan hệ tình dục trong khoảng thoài gian từ 1-3 tháng này. Tốt nhất không nên quá 4 lần quan hệ/ tuần.

Xem thêm :

Top 5 thuốc kéo dài cuộc yêu hiệu quả tức thời .

Quan hệ khi mang thai tháng thứ 7 và những điều bạn cần biết .

Nên tránh quan hệ tình dục trong các trường hợp sau:

  • Khi có ra máu không rõ nguyên nhân và có tiền sử sảy thai
  • Có dấu hiệu song thai, rau tiền đạo
  • Có bệnh sử hoặc tật hở eo tử cung
  • Đã có tiền sử đẻ non, ra huyết (chảy máu) một vài lần trong thai kỳ
  • Tiền sử vỡ ối sớm
  • Rò rỉ nước ối
  • Bị nhiễm độc thai nghén trong 3 tháng đầu hoặc ba tháng cuối của thai kỳ (biểu hiện nôn nhiều…), kèm theo cao huyết áp động mạch…

Notes: 3 giai đoạn của thai kỳ mà ông bố bà mẹ nào cũng phải biết

  • Giai đoạn 1: Từ tháng đầu mang thai đến tháng thứ 3. Trong thời điểm này, sự đòi hỏi sinh lý và nhu cầu thoã mãn tình dục có dao động lên đôi chút, do về tâm lý được an định hơn trong đời sống gia đình. Tuy nhiên đa số phụ nữ mang thai ba tháng đầu đều có biểu hiện nôn nghén, mệt mỏi, kém hứng thú.
  • Giai đoạn 2: Khoảng từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 của kỳ mang thai. Đa số thai phụ có tăng cường độ thỏa mãn và sự đòi hỏi hơn mức bình thường đôi chút, do tâm lý được ổn định. Đặc biệt có một số người, nhu cầu về thỏa mãn tình dục tăng cao gần gấp đôi hơn trước thời kỳ mang thai.
  • Giai đoạn 3: Kể từ tháng thứ bảy đến cuối thai kỳ. Trong khoảng thời gian này, do nhiều yếu tố tác động và bản năng bảo vệ của người mẹ nên nhu cầu đòi hỏi về tính dục gần như mất hẳn sự ham muốn trong sinh hoạt ân ái.

Với những kiến thức Quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu và những điều các cặp vợ chồng cần lưu ý trên đây bạn đã có thể thoải mái và thực sự làm chủ trong chuyện chăn gối khi mang thai rồi. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc khỏe mạnh và đừng quên đồng hành cùng shop người lớn baconsoi.com.vn để biết thêm nhiều thông tin mới nhé!